TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn!

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 29/11/2020

Cư dân mạng cho rằng TWICE không xứng đáng nhận Daesang Nghệ sĩ của năm tại AAA 2020 vì thành tích thua xa nhiều nhóm nhạc khác.

Lễ trao giải Asia Artist Awards (AAA 2020) đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn đọng lại qua những cuộc tranh cãi nảy lửa của fan. Giống mọi năm, BTC tung ra nhiều hạng mục đáp ứng đúng tiêu chí "cả làng cùng vui", đã thế số lượng Daesang - giải thưởng được cho là cao quý nhất lại tăng đột biến.

Nếu AAA 2019 đột ngột tăng số lượng Daesang mảng âm nhạc từ 1 lên 4 thì năm nay không ít người hoảng hồn khi có tới… 6 Daesang. TWICE là một trong các nhóm nhận giải này, girlgroup nhà JYP được xướng tên ở hạng mục Nghệ sĩ của năm.

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 1.

TWICE thắng Daesang Nghệ sĩ của năm tại lễ trao giải AAA 2020

Thế nhưng thay vì nhận những lời chúc mừng, TWICE lại bị cư dân mạng "cà khịa", cho rằng nhóm không xứng đáng nhận Daesang cao quý như Nghệ sĩ của năm - giải thưởng vốn vinh danh ca sĩ, nhóm nhạc có cống hiến nổi trội. Đúng là thành tích trong năm 2020 của TWICE là niềm mơ ước đối với nhiều idol, tuy nhiên họ thua xa "tường thành" như BLACKPINK hay BTS.

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 2.

TWICE thua BLACKPINK...

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 3.

... và BTS ở cả lĩnh vực nhạc số lẫn album

Ở mảng bán đĩa, 2 lần comeback của TWICE đều bị BLACKPINK phá kỷ lục doanh số ngày đầu và tuần đầu đối với nhóm nữ chỉ bằng đúng 1 album. Theo BXH Gaon, 4 cô gái nhà YG đã "tẩu tán" 1.073.671 đĩa nhạc THE ALBUM trong tháng 10, họ là girlgroup đầu tiên có album tiếng Hàn đạt doanh số trên 1 triệu đĩa cứng.

Trong khi đó, cộng gộp 2 album mới nhất của TWICE là MORE & MORE Eyes Wide Open cũng chưa vượt nổi con số này.

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 4.

BLACKPINK đứng đầu BXH album bán chạy nhất của nhóm nữ trên Gaon (tính tới tháng 10/2020)

Để thua BLACKPINK ở mảng nhóm nữ, TWICE càng "không có cửa" vượt mặt BTS. Nhóm nam nhà Big Hit đứng đầu về doanh số album của toàn bộ Kpop. Album MAP OF THE SOUL: 7 tới giờ bán được hơn 4 triệu bản, đĩa cứng BE mới phát hành cũng đã đạt 2,2 triệu bản sau 1 tuần mở bán.

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 5.

BTS chiếm trọn 5 vị trí đầu tiên trên BXH album của toàn bộ nghệ sĩ Kpop, BLACKPINK là nhóm nữ duy nhất lọt vào danh sách

TWICE cũng không có thành tích nhạc số nổi trội trong năm 2020. Ca khúc MORE & MORE I Can't Stop Me đều không đạt All Kill (AK) hay Perfect All Kill (PAK), bài mới nhất còn nhanh chóng rớt hạng sau khi ra mắt.

Trong khi đó BLACKPINK là nhóm nhạc đầu tiên đạt PAK trong năm 2020 với single How You Like That, BTS lập kỷ lục về số giờ PAK đối với các nhóm nhạc cùng Dynamite. Nhờ siêu hit này mà 7 chàng trai là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu BXH Billboard Hot 100, nhận đề cử tại Grammy 2021.

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 6.

TWICE có thành tích nhạc số mờ nhạt

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 7.

Trong khi BLACKPINK...

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 8.

... và BTS đều đạt PAK, đến giờ bài hát vẫn trụ hạng tốt

Không công nhận Daesang Nghệ sĩ của năm của TWICE đã đành, cư dân mạng còn móc mỉa khả năng hát live của nhóm. Thành tích không nổi bật nhưng nhóm nữ nhà JYP được nhớ đến vì những sân khấu kết màn "thảm họa" khi comeback với MORE & MORE I Can't Stop Me.

Việc các thành viên tự ti khi cầm mic, bỏ hát hoặc hụt hơi, vỡ giọng khiến công chúng ngao ngán, cho rằng TWICE mãi không tiến bộ dù đã debut 5 năm. Kết quả là không ít người mỉa mai TWICE nhận giải… Encore Of The Year (Kết màn của năm) có khi còn hợp lý hơn!

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 10.

TWICE bị mỉa mai là chỉ nên nhận Daesang... Kết màn của năm mà thôi!

Netizen bình luận:

- Daesang Encore Of The Year chứ trời.

- Idol nhận giải này không biết có ngại và fan nhà bên có thấy xấu hổ không nhỉ. Vì năm nay chẳng có gì nổi bật mà được Nghệ sĩ của năm.

- Tiếc nhỉ. Không có giải Encore Of The Year, không là TWICE chắc kèo nhận giải rồi.

- Sang năm làm thêm cái Daesang Encore Of The Year cho vui nhé AAA.

- Tráo chủ nhân Song Of The Year (Ca khúc của năm) và Album Of The Year (Album của năm) còn ngậm bồ hòn làm ngọt được chứ thế này thì từ chối hiểu. Sao con hồ đồ vậy AAA. JYP thật mạnh mẽ khi năm nào cũng đưa "gà" đến nhận chiếc cúp chia đều này. Giờ thì hiểu tại sao YG không cho BLACKPINK đi rồi đó, AAA chơi quả này thì idol lãnh đủ.

- Trao nhầm tên giải hả, Encore Of The Year đúng hơn chứ.

- Dẹp hết mấy cái lễ trao giải kiểu này đi, không mời được nghệ sĩ thì cứ nói thẳng, đừng tổ chức cho có lệ, trao giải cho có lệ. Ngày trước thấy Daesang cao quý lắm, giờ thấy nó rẻ mạt ghê.

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 11.

Netizen tranh cãi kịch liệt dưới bài đăng thông báo TWICE nhận Daesang của 1 page Kpop

TWICE không là nhóm nhạc duy nhất gây tranh cãi khi nhận giải Daesang tại AAA 2020, và đây cũng không phải lần đầu lễ trao giải này mang tiếng trao Daesang vô tội vạ. NCT cũng bị cho rằng không xứng đáng khi ẵm danh hiệu Album của năm, còn buổi lễ năm 2019 từng bị chỉ trích kịch liệt vì BTS trắng tay do không tham dự, dù họ là nghệ sĩ có thành tích nổi bật nhất.

Nguồn: FB - Ảnh chụp màn hình, Internet

TWICE thắng Daesang mảng nghệ sĩ nhưng không được công nhận, netizen mỉa mai AAA 2020 trao giải Encore Of The Year còn hợp lý hơn! - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm