làm cha cần cả đôi tay

Bất ngờ khi xem Hoàng Bách “ra tay” xử lý các tình huống của “Bố ơi!” mùa 2

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 29/10/2015

Là một ông bố có nhiều kinh nghiệm trong “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa thứ nhất, hãy cùng xem Hoàng Bách sẽ xử lý những tình huống thú vị ở chương trình mùa 2 như thế nào?

Chào anh Hoàng Bách! Chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa thứ 2 đã phát sóng được 20 tập. Không biết anh và bé Tê Giác ở nhà có xem chương trình không?

Hoàng Bách: Rất tiếc là Hoàng Bách lại không có thời gian để xem chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế” mùa thứ 2 do bận rộn công việc. Bé Tê Giác cũng không xem được chương trình vì khung giờ phát sóng lại là thời gian bé đi chơi nhạc.

Chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” năm nay có rất nhiều tình huống thú vị. Anh có thể chia sẻ cùng độc giả rằng nếu là anh thì anh sẽ xử lý tình huống đó như thế nào được không? Đầu tiên hỏi vui một chút, anh sẽ làm gì nếu bị các bé “bóc mẽ” rằng ở nhà bố mắng mẹ khi bị mẹ mắng?

Hoàng Bách: Hoàng Bách nghĩ rằng trẻ con thì chưa phân biệt được thế nào là mắng, thế nào là tranh luận đâu. Thế nên đôi khi trẻ con vô tư nói như vậy thì cứ để cho các bé nói thôi, Hoàng Bách thấy không sao cả. (cười)

Hình ảnh mới nhất của bố con Hoàng Bách – Tê Giác. Bé Tê Giác ngày càng lớn và chững chạc.

Trong tập 13 của chương trình, cũng giống như Tê Giác lần trước, bé Suti đã phải thực hiện nhiệm vụ đi máy bay một mình mà không có bố Minh Khang bên cạnh. Anh sẽ cảm thấy thế nào nếu bé Tê Giác phải thực hiện nhiệm vụ đi máy bay một mình khi còn quá nhỏ như vậy?

Hoàng Bách: Nếu các cháu ở độ tuổi 7, 8 tuổi mà phải bay một mình ở ngoài đời thật thì sẽ là một tình huống mạo hiểm. Đối với Hoàng Bách, nếu phải không phải trong trường hợp quá đặc biệt thì tôi sẽ không cho con làm điều đó. Thực tế thì trẻ con cũng không được bay một mình mà phải có người giám hộ đi cùng. Nhưng vấn đề đây là một chương trình truyền hình và các bé luôn có người đi cùng, vì thế nếu có nhiệm vụ như vậy tôi vẫn để con tham gia.

Tôi nghĩ rằng qua thử thách đó con sẽ được lớn lên rất nhiều. Như mọi người đã biết, ở mùa 1 Tê Giác cũng từng phải thực hiện nhiệm vụ tương tự như vậy và sau mỗi lần như thế bé cũng đã trưởng thành hơn. Tất nhiên là mình là cha mẹ thì mình cũng phải tính cái nào là vừa sức con, cái nào là quá sức của con. Nếu ở ngoài đời thật thì Hoàng Bách sẽ hạn chế điều đó một cách thấp nhất.

Hoàng Bách đã dạy con rất nhiều kỹ năng trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”

Nếu các bé phải thực hiện nhiệm vụ bắt gà, bắt heo thì anh sẽ dung “chiêu thức” gì để con không sợ và hoàn thành nhiệm vụ đây?

Hoàng Bách: Mọi người chắc cũng đã biết cách xử lý của Hoàng Bách ở những trải nghiệm trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa trước rồi (cười). Những cái này nói lý thuyết thì cũng không đủ mà phải có trải nghiệm thực tế. Hoàng Bách nghĩ là đối với trẻ con thì mình nên động viên và nếu có thể thì mình đơn giản hoá nhiệm vụ cho con. Ví dụ như mình chỉ cho con một vài kỹ năng cơ bản và luôn luôn để con thấy rằng đây là một trò chơi thôi. Hoàng Bách nghĩ rằng để con hào hứng chơi vui vẻ thì tốt hơn. Trong trường hợp các bé thực hiện nhiệm vụ bắt gà, bắt heo thì mình cũng nên có dạy con rằng mỗi con vật đều có những đặc trưng và chỉ cho con rằng biết vật này như nào, dùng mưu kế nào bắt được nó. Đôi khi có bé nhạy cảm với con vật nên cần động viên con để con không sợ và vui vẻ tham gia nhiệm vụ.

 
Ở mùa trước, các bố con đã từng trải qua nhiệm vụ chăn bò.

Trong chương trình năm nay, các cặp bố con phải thực hiện thử thách ở trên đảo hoang. Nhiệm vụ này khá giống với thử thách ở mùa 1. Vậy khi phải đối mặt với nguy cơ bị "chết đói" cùng điều kiện sống khó khăn trên đảo như vậy, anh đã làm như nào và dạy cho bé nhà mình bài học gì trong trường hợp này?

Hoàng Bách: Trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa trước các cặp bố con cũng đã phải thực hiện nhiệm vụ giống như vậy. Thực tế nhiệm vụ lúc đó của các bố con còn khó khăn hơn vì hôm đấy trời mưa bão nên ê-kíp cũng không quay được nhiều để khán giả có thể biết được khó khăn mà chúng tôi đã phải trải qua tại hòn đảo hoang. Lúc đấy mọi người gần như không sinh hoạt được gì trong buổi chiều tối vì mưa to quá, thậm chí chúng tôi còn phải tìm chỗ trú.

Các cặp bố con mùa 1 cũng đã phải trải qua thử thách trên đảo hoang đầy khó khăn.

Trong trường hợp như vậy, Hoàng Bách cho rằng cái quan trọng là phải ổn định tâm lý cho con nhưng thật ra mình thì lo lắng nhưng trẻ con lại vô tư và không lo nhiều lắm đâu. Khi đó mọi người phải ngồi sát với nhau và cần cho con thấy rằng việc kết nối cùng nhau, tìm ra cách cùng nhau là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, chúng ta cần dạy cho các con biết được yếu tố quan trọng để tồn tại trong thiên nhiên là yếu tố gì, là nước, là lửa, là thức ăn…

Hôm đấy ê-kíp sản xuất cũng hoàn toàn không hẹn là hôm nào sẽ quay lại đảo để đón các bố con. Lúc đó các bố con và kể cả ê-kíp quay phim chỉ còn mấy gói mì để ăn, nước cũng chỉ đủ uống trong ngày. Nhưng dù trong hoàn cảnh như vậy thì chúng tôi vẫn phải đảm bảo được mọi thứ cho các con và quan trọng là dạy các con cách sẻ chia với nhau. Những kỹ năng về mặt tồn tại, kỹ năng tìm kiếm thì các con có thể nhìn thấy nhưng cái khó là kỹ năng kết nối đồng lòng với nhau gặp khó khăn. Vì khi đói, khi mệt con người dễ quay ra chỉ trích, tranh giành với nhau, nhất là trẻ con. Đó là lúc hay nhất để mình dạy con rằng khi chúng ta đoàn kết với nhau thì chúng ta đạt được kết quả tốt như thế nào. Những kỹ năng đó mình có thể vừa làm vừa dạy các con, mình không chỉ dạy mà mình cần phải làm trước mặt các con để các con thấy và hiểu. Những bài học đó vô cùng cần thiết cho các con. Đấy là cái mà nhóm chúng tôi đã thể hiện được trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa thứ nhất.

Cảm ơn anh đã tham gia trả lời phỏng vấn và có những chia sẻ rất thú vị! Chúc anh có một ngày làm việc hiệu quả!

Các bạn có tò mò về chia sẻ khác của những ông bố còn lại không? Click vào ĐÂY để xem tiếp nhé! Thú vị lắm đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm