Tuyệt chiêu doạ cây mít để ra nhiều quả hơn của ông bà truyền lại: Thế hệ 2k bây giờ chắc gì đã biết!

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:46 14/06/2021

Chưa cần biết hiệu quả của cách doạ cây mít này thế nào nhưng nhìn thôi cũng thấy vui rồi!

Không phải ai cũng biết rằng, thời ông bà chúng ta có một tuyệt chiêu giúp cây mít ra quả nhiều hơn vô cùng thú vị, đó chính là... doạ cây mít. Nghe đúng là thật lạ, và cũng chưa hiểu sẽ doạ bằng cách nào đúng không? Thế thì hãy xem video dưới đây nhé!

Tuyệt chiêu "doạ cây mít" để ra nhiều quả hơn của ông bà truyền lại: Giới trẻ xem xong phải bật cười vì thích thú

Kiểu doạ cây mít này thật ra được gọi bằng cái tên là khảo mít hay khảo cây mít. Thời xưa, cứ năm nào mà cây mít trong vườn nhà ra ít quả quá thì gia đình sẽ khảo mít, như một cách... hăm doạ để cây phải ra nhiều quả hơn. Một người hỏi đứng dưới gốc, một người đóng vai cây mít để trả lời sẽ đứng trên cây, thường là các cháu. Và thường câu trả lời sẽ là ra 20 quả, 30 quả, quả to bằng nồi cơm, to bằng cái thúng... 

Cũng không rõ cách này có hiệu quả đến đâu, nhưng cả gia đình đứng khảo mít thấy vui đáo để. Ngày nay, các thế hệ trẻ không phải ai cũng có trải nghiệm này. Thế nên khi xem clip trên, ai cũng tỏ ra vô cùng thích thú.

- Em không biết thật luôn ấy, nay mới thấy.

- Buồn cười quá, ngày xưa ở nhà tôi cũng làm vậy đó.

- Ra khảo cây ATM đi ạ.

Nguồn: TikTok @huan_333

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm