Tuyển tình nguyện viên 40 - 59 tuổi tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:54 09/03/2021

Đơn vị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine phòng Covid-19 "made in" Việt Nam thứ 2 mang tên Covivac tiếp tục tuyển tình nguyện viên từ 40 - 59 tuổi.

Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) - đơn vị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam tiếp tục tuyển tình nguyện viên từ 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu.

Trước đó, ngày 5/3, IVAC kêu gọi người dân đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac, để tuyển chọn 120 người chia vào 4 nhóm, khoảng 30 nữ tuổi 18-39; 30 nam tuổi 18-39; 30 nữ tuổi 40-59 và 30 nam tuổi 40-59.

Qua 2 ngày, đã có hàng nghìn người tình nguyện đăng ký tham gia, đã tuyển đủ số lượng người tình nguyện dưới 40 tuổi.

"Dự kiến, trong 2 ngày tới, chúng tôi cần có thêm khoảng 40 nữ độ tuổi 39-59 và 35 nam độ tuổi 39-59 sinh sống ở các quận nội thành Hà Nội (sẽ thuận tiện hơn cho việc đi lại của người tình nguyện cũng như thuận tiện cho việc theo dõi an toàn của các nhà khoa học) đăng ký tham gia sàng tuyển", đại diện IVAC cho biết. 

Tuyển tình nguyện viên 40 - 59 tuổi tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam - Ảnh 1.

Chiều 5/3, người dân đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac

Tình nguyện viên sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 đã được nghiên cứu kĩ lưỡng cho thấy an toàn hiệu quả trên tiền lâm sàng. Đây là vaccine có công nghệ sản xuất tương tự như một số vaccine Covid-19 đã lưu hành trên thế giới, công nghệ này cũng đã được dùng để sản xuất vaccine cúm tại Việt Nam.

Ngoài ra, người tình nguyện còn được mua bảo hiểm tiêu chuẩn tham gia nghiên cứu; được khám, theo dõi và chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; được hỗ trợ tiền đi lại (khoảng 3.300.000) khi tham gia nghiên cứu và tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân.

Người tham gia tiêm thử nghiệm vaccine không cần cách ly, chỉ cần lưu lại nơi tiêm 24 giờ để theo dõi sức khoẻ.

Dự án nghiên cứu thử nghiệm vaccine Covivac của Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế được nghiên cứu từ tháng 5/2020, trên cơ sở hợp tác với các Trường đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức quốc tế sản xuất.​

Đây là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virus SARS-CoV-2 dựa trên công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vắc xin dự phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.​

Theo kế hoạch trong giai đoạn 1, 120 tình nguyện viên đầu tiên sẽ được tiêm thử nghiệm vaccine Covivac.

Cách thức đăng ký tham gia:

• Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

• Qua điện thoại: 024.38523798 - 3188 hoặc các tư vấn viên hỗ trợ.

• Qua email: duoclylamsang@gmail.com.

• Qua trang web: http://duoclylamsang.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm