Tuyển thủ Nhật Bản bị giẫm thô bạo vào mặt, quyết định của trọng tài khiến fan Arsenal phẫn nộ

Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 07/12/2021

Sau khi tham khảo tổ VAR, trọng tài Mike Dean quyết định không phạt thẻ đỏ Ben Godfrey sau tình huống anh này giẫm vào mặt Tomiyasu (Arsenal).

Sự việc xảy ra ở trận Everton vs Arsenal. Phút 27, Tomiyasu tranh bóng với tiền vệ Allan bên đường biên. Allan tung ra cú xoạc từ phía sau, lấy được bóng nhưng cũng khiến Tomiyasu ngã xuống sân. Đúng lúc này, Ben Godfrey ập tới tiếp ứng cho Allan, đón quả bóng vừa cướp được, chuyền ngược lại cho đồng đội.

Hoàn thành nhiệm vụ, Ben nhấc chân về phía trước để tiếp đất thì giẫm thẳng vào mặt Tomiyasu. Tổ trợ lý VAR liên lạc với trọng tài chính để kiểm tra tình huống này. Sau một hồi xem xét, VAR xác định Ben không có lỗi vì chỉ vô tình đạp vào mặt Tomiyasu. Quyết định của tổ VAR trùng với quyết định của trọng tài chính Mike Dean nên Ben thoát thẻ đỏ, được tiếp tục thi đấu.

Bình luận trên sóng Sky Sport, cựu hậu vệ Gary Neville nhận định Ben cố tình phạm lỗi với Tomiyasu. "Tôi nghĩ cậu ta cố ý làm vậy. Ben nhận ra chuyện cậu ta vừa làm và tự nhủ trong đầu: 'Phải tỏ ra đó là một tai nạn'".

"Đối với 1 cầu thủ chuyên nghiệp, 100% ý của anh ta là vậy. Tuy nhiên, tôi có thể hiểu tại sao tổ VAR nói là tình cờ và chúng ta không thể chứng minh Ben cố ý phạm lỗi. Nhưng làm một chuyên gia, tôi biết ý đồ của Ben và tôi hiểu tại sao trọng tài không rút thẻ đỏ".

Ngồi cạnh Gary Neville, Carragher nói: "Ben là cậu bé may mắn".

Tuyển thủ Nhật Bản bị giẫm thô bạo vào mặt, quyết định của trọng tài khiến fan Arsenal phẫn nộ - Ảnh 2.

Khuôn mặt Tomiyasu sau khi bị giẫm lên

Trên mạng xã hội, fan Arsenal vô cùng bức xúc vì Ben Godfrey bình yên vô sự.

- @MrLiamArnold: "Đây là hành động hết sức đáng xấu hổ từ Ben Godfrey. Nhìn kỹ Tomiyasu, sau đó quay đi khi anh ta quyết định nơi sẽ đạp giày lên Tomiyasu. Xứng đáng thẻ đỏ".

- @rosentweets: "Theo lý thuyết đa vũ trụ, có vô số vũ trụ và đây là vũ trụ duy nhất mà Ben Godfrey không bị đuổi".

Mặc dù vươn lên dẫn trước, Arsenal vẫn thua chung cuộc 1-2 và bỏ lỡ cơ hội vượt qua MU trên bảng xếp hạng.

Tuyển thủ Nhật Bản bị giẫm thô bạo vào mặt, quyết định của trọng tài khiến fan Arsenal phẫn nộ - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm