Tuyển dụng: "Từ nhà em đến công ty có bao nhiêu cây xăng?", nam sinh chỉ đáp lại 1 câu được nhận ngay vào làm

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:08 11/10/2020

Câu hỏi tưởng gây khó dễ cho ứng viên, ai ngờ chỉ cần 1 câu là đã giải quyết được vấn đề!

Đối với bất kỳ nhân sự đi xin việc, phỏng vấn luôn là dịp để nhà tuyển dụng cũng như ứng viên có cái nhìn tổng quan và rõ nét hơn về nhau. Đứng ở góc độ người đi làm, ứng viên luôn muốn rõ ràng phạm trù công việc như lương thưởng, các chế độ phúc lợi...

Còn với nhà tuyển dụng, họ không chỉ tìm những người biết việc mà nhiều khi còn là sáng tạo nên cái mới, đồng hành lâu dài với công ty. Vậy nên nhiều công ty đã tranh thủ đặt thêm những tình huống hóc búa, nhằm xác định được ứng viên có phải là mảnh ghép khuyết thiếu đang tìm kiếm hay không.

Mới đây, một nam sinh chia sẻ câu hỏi tuyển dụng độc và lạ của một công ty: "Từ nhà em đến đây có bao nhiêu cây xăng?".

Tuyển dụng: Từ nhà em đến công ty có bao nhiêu cây xăng?, nam sinh chỉ đáp lại 1 câu được nhận ngay vào làm - Ảnh 1.

(Nguồn: Kiến thức kinh tế)

Rõ ràng, câu hỏi tuyển dụng này không hề liên quan đến tính chất công việc. Rất nhiều người cũng không để ý đến đường phố lúc đi mà chỉ tập trung lái xe nên quả thật, đây là câu hỏi đánh đố được rất nhiều ứng viên.

Bạn Trần Dung trả lời: "Em thường suy nghĩ sẽ bắt đầu công việc từ đâu, nên không để ý có bao nhiêu cây xăng".

Bạn Xuân Trường góp ý kiến: "Ngồi đếm cây xăng cũng không ổn. Nếu rơi vào tình huống này có thể trả lời thảo mai như sau: Thưa công ty, số cây xăng từ nhà đến chỗ làm hiện tại chưa xác định được nhưng em biết cây xăng gần nhà và gần công ty nhất để bình xăng lúc nào cũng được bơm đầy để đến công ty làm việc đúng giờ".

Bạn Thùy Ngân đáp lại: "Việc em không để ý đến những cây xăng cũng giống như việc em sẽ trung thành với công ty bên mình và sẽ không dòm ngó đến công ty đối thủ đâu. Nếu anh muốn biết có bao nhiêu cây xăng thì mai ĐƯỢC ĐI LÀM, em sẽ nói cho nghe".

Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời nào thật sự làm vừa lòng phía tuyển dụng.

Tuyển dụng: Từ nhà em đến công ty có bao nhiêu cây xăng?, nam sinh chỉ đáp lại 1 câu được nhận ngay vào làm - Ảnh 2.

Câu hỏi tuyển dụng "bao nhiêu cây xăng" đánh đố ứng viên (Ảnh minh họa)

Thực tế, câu hỏi "Từ nhà em đến đây có bao nhiêu cây xăng?" chỉ là câu hỏi để trắc nghiệm khả năng xoay xở của bạn. Bên cạnh đó, nó còn có thể đo lường được khoảng cách xa - gần của nhà ứng viên với công ty - một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc ở lại lâu dài hay không.

Có thể bạn không bao giờ quan sát bao nhiêu cây xăng từ nhà đến công ty, tuy nhiên, bạn có thể chỉ ra con số "ước chừng". Và việc này quả thật phía tuyển dụng cũng sẽ không xác minh lại.

Trước khi đáp lại, bạn có thể "câu giờ" bằng việc trả lời: "Giá xăng dạo này tăng cao nên em chỉ để ý đến giá mỗi lần bơm thôi. Nhưng nếu không lầm, số cây xăng là 4". Đây là câu trả lời ăn điểm tuyệt đối và giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng ứng biến tài tình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm