Turning Red - Bộ phim nói thay nỗi lòng lũ trẻ đang trong tuổi ẩm ương: Trưởng thành liệu có đáng sợ như ta tưởng?

AMT, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:06 23/04/2022

Dù đã qua giai đoạn ẩm ương dậy thì hay chưa, chắc hẳn bạn sẽ thấy chính mình ở không ít phân cảnh trong bộ phim này.

Turning Red (Gấu đỏ biến hình) là bộ phim hoạt hình mới nhất của Pixar, kể về Meilin - Cô bé 13 tuổi, là người gốc Hoa và đang sinh sống cùng gia đình tại Toronto (Canada). Mỗi khi tức giận, Meilin sẽ biến thành một chú gấu trúc với bộ lông đỏ chóe.

Mọi chuyện dở khóc dở cười bắt đầu xảy ra khi cô bé nhận ra mình có khả năng "khác người" này.

Turning Red - Bộ phim nói thay nỗi lòng lũ trẻ đang trong tuổi ẩm ương: Trưởng thành liệu có đáng sợ như ta tưởng? - Ảnh 1.

Poster của Turning Red

Không chỉ dễ thương, gần gũi, Turning Red còn mang đến một câu chuyện đáng suy ngẫm về tình thân và việc được là chính mình - Điều mà đứa trẻ nào trong độ tuổi dậy thì cũng khao khát được thể hiện và chứng minh.

Ngay từ đầu phim, Meilin đã xuất hiện với hình ảnh đúng chuẩn "con nhà người ta: Nhất nhất nghe lời bố mẹ, không dám lên tiếng thể hiện sở thích, nguyện vọng cá nhân và đặc biệt, luôn sợ làm mẹ phải thất vọng. Cô bé chưa từng cãi lời mẹ và luôn nằm trong top 3 học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất trường.

Meilin có lẽ vẫn là một cô con gái ngoan, nếu như bà Ming - mẹ Meilin không cấm cô bé đi "đu show" của thần tượng. Giống như nhiều đứa trẻ khác, Meilin như phát cuồng vì nhóm nhạc 4*Town. Cô bé thậm chí đã làm hẳn một buổi thuyết trình chỉ để thuyết phục bà Ming cho mình đi xem show của 4*Town.

Nhưng không, không có sự đồng ý nào ở đây cả.

Turning Red - Bộ phim nói thay nỗi lòng lũ trẻ đang trong tuổi ẩm ương: Trưởng thành liệu có đáng sợ như ta tưởng? - Ảnh 2.

Ảnh: Fanpge I Love Disney

Cái lắc đầu của bà Ming hệt như một giọt nước tràn ly. Meilin cảm thấy bực tức, tuyệt vọng. Cũng vì sự kiện này mà Meilin phát hiện ra bản thân cô bé có khả năng biến thành chú gấu trúc với bộ lông đỏ choét trong những lúc quá tức giận.

Nỗi băn khoăn "Nếu họ không tin tưởng chúng ta, vậy thì ngoan để làm gì?" nảy mầm trong lòng Meilin từ đó. Và thế là Meilin quyết tâm… sẽ không là một cô con gái ngoan như trước giờ vẫn thế nữa.

Cô bé dám cãi mẹ, công khai "đu idol" bằng cách dán đầy poster trong phòng. Thậm chí, vẽ hình thần tượng vào sách vở. Trước đây, Meilin thậm chí còn chẳng dám để mẹ biết là mình có thần tượng.

Turning Red - Bộ phim nói thay nỗi lòng lũ trẻ đang trong tuổi ẩm ương: Trưởng thành liệu có đáng sợ như ta tưởng? - Ảnh 3.

Ảnh: Fanpge I Love Disney

Mối quan hệ của Meilin và mẹ trở nên căng thẳng hơn sau khi bà Ming lén đọc trộm nhật ký của con gái và tiếc thay, lại bị chính con gái "tóm sống". Lúc đó, Meilin hét vào mặt mẹ "I’m 13, deal with it" (Con 13 tuổi rồi, mẹ phải chấp nhận điều đó đi).

Câu nói của Meilin khiến bà Ming bừng tỉnh, tự "sám hối" vì đã quá khắt khe với cô con gái nhỏ.

Bộ phim khép lại bằng lời lời xin lỗi của bà Ming dành cho Meilin: "Con đã quá khắt khe với chính mình và nếu mẹ là người dạy con như thế, cho mẹ xin lỗi nhé!".

Turning Red - Bộ phim nói thay nỗi lòng lũ trẻ đang trong tuổi ẩm ương: Trưởng thành liệu có đáng sợ như ta tưởng? - Ảnh 4.

Ảnh: Fanpge I Love Disney

Cuối phim, cuộc sống của Meilin có rất nhiều thay đổi. Mẹ đã nới lỏng dây cương, Meilin hoàn toàn kiểm soát được chú gấu trúc đỏ trong mình. Toàn bộ hành trình của cô bé trong Turning Red chính là bài học: Mình chỉ có thể và chỉ nên là chính mình mà thôi, không cần phải trở thành một ai đó giống như trong kỳ vọng của người khác, kể cả "người khác" đó có là mẹ đi nữa.

Chính vì thông điệp này, Turning Red xứng đáng được gọi là bộ phim giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Nếu đã có con, hãy xem Turning Red để hiểu hơn về tâm lý con trẻ trong độ tuổi dậy thì.

Nếu là một người con đang có nhiều bất đồng với cha mẹ, hãy xem Turning Red để hiểu rằng việc theo đuổi đam mê, sở thích là đúng nhưng cũng đừng vì thế mà cho rằng lời mẹ dạy, cha khuyên là thừa thãi.

Turning Red hiện vẫn đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Turning Red - Bộ phim nói thay nỗi lòng lũ trẻ đang trong tuổi ẩm ương: Trưởng thành liệu có đáng sợ như ta tưởng? - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/turning-red-bo-phim-noi-thay-noi-long-lu-tre-dang-trong-tuoi-am-uong-truong-thanh-lieu-co-dang-so-nhu-ta-tuong-20220423181614162.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm