Tường Vi nói gì khi bị chê dở tiếng Anh, "xỉu up xỉu down" vì HLV Minh Tú đưa vào phòng loại?

Angus, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:21 03/01/2021

Ứng viên nặng ký cho ngôi Quán quân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 - Tường Vi đã nhận về khá nhiều tranh cãi ở tập 4.

Vốn được đánh giá là một ứng viên cực kỳ nặng ký cho ngôi vị Quán quân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Tường Vi bỗng khiến khán giả vô cùng bất ngờ với những phần thể hiện ở tập 4 vừa lên sóng. Không chỉ tỏ ra lúng túng, dịch sai câu hỏi ứng xử mà HLV Minh Tú đưa ra, học trò Hoàng Thùy còn bị đánh giá là thiếu kiềm chế cảm xúc, "xỉu up xỉu down" khi xuất hiện trong phòng loại.

Tường Vi nói gì khi bị chê dở tiếng Anh, xỉu up xỉu down vì HLV Minh Tú đưa vào phòng loại? - Ảnh 1.

Chào Tường Vi, nhiều người khá bất ngờ khi bạn dịch sai câu hỏi và trả lời bằng tiếng Việt ở phần thi ứng xử bằng tiếng Anh với HLV Minh Tú?

Vi chưa được học tiếng Anh chuyên sâu, chỉ là ngày xưa đi làm bươn chải ngoài chợ Bến Thành thì mình tự học được thôi. Khi đi thi, Vi đã nhận ra nó chỉ ở mức kỹ năng sống chứ chưa phải là trình độ.

Chính vì chỉ dừng ở mức giao tiếp nên mặt chữ đối với Vi cũng là một vấn đề. Vi cứ tưởng là ứng xử bằng tiếng Việt nên cũng bất ngờ quá, mong mọi người bỏ qua. Sau cuộc thi, Vi sẽ đăng kí ngay các khoá học tiếng Anh để bản thân mình hoàn thiện hơn nữa. Vi biết một quá trình phải có chông gai, khó khăn thì kết quả thu được mới vẻ vang.

Cảm xúc của bạn khi bị đưa vào phòng loại, có thấy bất công không?

Việc Vi come out (công khai giới tính) là 1 quyết định khá lớn trong cuộc đời. Lúc đó, Vi đã để hết hy vọng ở cuộc thi. Và như mọi người cũng thấy, các thử thách Vi đều là một trong những thí sinh có phần thể hiện giỏi. Nhưng 1 sai lầm nhỏ đã khiến mình có nguy cơ bị loại thì các ban nghĩ đi, có phải là rất buồn không? Mình rất xin lỗi về phần cảm xúc của mình hôm đó. Nhờ cuộc thi, sau này Vi sẽ học cách kìm nén cảm xúc hơn.

Bạn có phục sự lựa chọn của HLV Minh Tú?

Luật chơi ở 2 tập đầu là HLV team thua sẽ tự loại thí sinh yếu nhất của đội mình. Nhưng không biết vì lý do gì mà tập 4 lại đổi luật. HLV team thắng được quyền chọn ra 2 thí sinh từ team thua. Luật đã ra, team chị Tú thắng nên được hoàn toàn quyết định. Team Vi thua thì team mình chấp nhận vì đó là đặc quyền của team thắng.

Tường Vi nói gì khi bị chê dở tiếng Anh, xỉu up xỉu down vì HLV Minh Tú đưa vào phòng loại? - Ảnh 2.
Tường Vi nói gì khi bị chê dở tiếng Anh, xỉu up xỉu down vì HLV Minh Tú đưa vào phòng loại? - Ảnh 3.

Giám khảo Võ Hoàng Yến từng bảo khi đứng trước ống kính thì phải diễn 24/24 nhưng dường như ở tập 4, Vi không tiết chế được cảm xúc của mình?

Vâng. Hôm đó Vi khá mệt sau 4 ngày quay liên tục cộng với áp lực của thử thách hôm ấy và khi nghe tin mình có nguy cơ bị loại. Dường như cả cơ thể Vi đã không còn kiểm soát được nên mình rất xin lỗi vì đã không làm được như lời chị Yến dạy.

Một bộ phận cư dân mạng không hài lòng với cách ứng xử của bạn ở tập 4, họ cho rằng bạn quá trẻ con và chưa đủ tự tin để đi ra đấu trường quốc tế, thậm chí có người từ fan chuyển sang anti bạn thì bạn thấy thế nào?

Vi cảm thấy nhận xét của khán giả là không sai. Vi thật sự mới và còn trẻ. Lúc đi thi, Vi hoàn toàn đem cảm xúc con người thật của mình để thi nên đôi khi đem cảm xúc thật lên sóng là điều không hay. Nhưng Vi mong khán giả cho Vi thời gian và cơ hội để hoàn thiện bản thân. Vì đâu có ai mới bước ra đời mà không có sai lầm, vấp ngã đúng không ạ? Sau mỗi vấp ngã sẽ cho chúng ta trưởng thành hơn.

Có ý kiến cho rằng bạn quá tự tin đến mức không chấp nhận sự thật mình phải vào vòng loại dù đã được HLV khuyên răn?

Vì câu hỏi dành cho Vi khi đó là "Bạn làm gì để ban giám khảo thấy rằng bạn vẫn xứng đáng để đi tiếp?" nên lúc đó, Vi chỉ đang trả lời bằng cách biện luận. Bằng cả quá trình như mọi người cũng thấy, mình chỉ biện luận để ban giám khảo thấy được sự tự tin của Vi chứ Vi không hề có ý tự cao.

Cảm ơn những chia sẻ của Tường Vi!

Ảnh: BTC

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm