Tưởng thế nào, hoá ra búa thần của Thor cũng dễ bị thu phục thế này

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 22/11/2017

Chiếc búa thần của Thor ngoài đời thực này đã chứng minh chuyện thần thoại nay đã không còn chỉ ở trên phim truyện nữa rồi.

Bạn thường cho rằng những vũ khí thần thoại đầy quyền năng và phép thuật sẽ chỉ có trong trí tưởng tượng mà thôi, nhưng thực ra đã đến lúc bạn phải gạt bỏ cách nghĩ ấy đi rồi đó. Vì mới đây, một anh chàng đã... thành công trong việc tạo ra và kiểm soát được chiếc búa Mjolnir của thần Thor rồi đây.

Chủ nhân của sức mạnh quyền năng này là kỹ sư Allen Pan, cũng là nhân vật chính của video - tự thiết kế và làm nên chiếc búa của thần Thor này. Thực chất, bên trong khung búa là một chiếc drone 4 động cơ, có thể dễ dàng điều khiển từ xa theo ý mình.

"Trước đây tôi cũng đã từng làm ra một phiên bản búa Thor rồi, nhưng là tận dụng cơ chế nam châm điện để làm nó 'dính' vào các vật thể kim loại không thể nhấc ra được, giống như trong phim. Còn giờ đây, nó nhẹ và gọn hơn, nhưng sẽ làm được nhiều trò vui hơn trước nhiều," Pan chia sẻ.

Đơn giản, chiếc búa này chỉ là một lớp nhựa trang trí mô phỏng cho giống "đồ thật" ở bên ngoài, còn ở trong là drone được lắp sẵn. Dù nhỏ nhẹ nhưng Pan cho biết nó khá khó điều khiển cho chính xác 100%, nhưng một khi luyện được thành thục kỹ năng "gọi búa về" lần nào thì anh luôn cảm thấy mãn nguyện ra trò. Không quá hoành tráng lắm, nhưng chắc chắn sẽ rất tuyệt rồi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con người đang “chết dần” vì biến đổi khí hậu, thiên tai bất thường và những con số nằm ngoài sức tưởng tượng của khoa học

    Mưa đá, hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài...; những hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày càng nhiều, VN đang gánh chịu những tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu toàn cầu.
  • Đọc thêm