Tượng Nữ hoàng băng giá phiên bản "đột biến" ở Sa Pa chính thức bị tháo dỡ, hy vọng sẽ không còn công trình tương tự xuất hiện nữa!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:26 23/07/2021

Được biết, việc tháo dỡ bức tượng diễn ra trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Những ngày qua, một trong những thông tin gây xôn xao nhất trên MXH đó là việc Sa Pa xuất hiện bức tượng Nữ thần băng giá "phiên bản lỗi". Các fan của nhân vật Elsa và nhà Disney nói chung đều không khỏi bức xúc, cho rằng các chi tiết của bức tượng đều bị biến dạng khá nhiều. Hơn nữa, đa phần các ý kiến đều không ủng hộ bởi hình ảnh tượng Elsa không ăn nhập gì với cảnh quan Sa Pa.

Tượng Nữ hoàng băng giá phiên bản đột biến ở Sa Pa chính thức bị tháo dỡ, hy vọng sẽ không còn công trình tương tự xuất hiện nữa! - Ảnh 1.

Bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa bị cư dân mạng đánh giá là "phiên bản lỗi" vì nhiều chi tiết biến dạng so với bản gốc, hơn nữa cũng chẳng phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của Sa Pa

Thông tin về bức tượng trên cũng nhanh chóng được UBND thị xã Sa Pa nắm được. Sau khi kiểm tra và xác minh, vào ngày 20/7 vừa qua, UBND thị xã Sa Pa đã giao cho UBND phường Phan Si Păng xử lý và yêu cầu tháo dỡ ngay bức tượng bán thân mô phỏng nhân vật hoạt hình Elsa nói trên. Trong trường hợp không chấp hành, sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Tượng Nữ hoàng băng giá phiên bản đột biến ở Sa Pa chính thức bị tháo dỡ, hy vọng sẽ không còn công trình tương tự xuất hiện nữa! - Ảnh 2.

Bức tượng bị cơ quan có thẩm quyền tại địa phương yêu cầu tháo dỡ từ ngày 20/7

Theo Tiền Phong, ông Trần Đức Việt - Chủ tịch UBND phường Phan Si Păng cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ phiên bản tượng nữ hoàng băng giá Elsa tại tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vào sáng ngày 22/7 vừa qua. Quá trình tháo dỡ bức tượng được tiến hành trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, từ 8h - 11h.

Trước đó, lực lượng chức năng yêu cầu chủ địa điểm check-in Ansapa tự tháo dỡ tượng Elsa trước ngày 21/7. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết xấu nên việc tháo dỡ phải trì hoãn 1 ngày. Ông Việt cũng cho biết thêm chủ điểm check-in Ansapa đã chấp hành nghiêm và phối hợp tốt với cơ quan chức năng trong việc thực hiện tháo dỡ bức tượng phản cảm.

Tượng Nữ hoàng băng giá phiên bản đột biến ở Sa Pa chính thức bị tháo dỡ, hy vọng sẽ không còn công trình tương tự xuất hiện nữa! - Ảnh 3.

Được biết, việc tháo dỡ bức tượng diễn ra trong khoảng 3 giờ đồng hồ, bị trì hoãn 1 ngày vì thời tiết xấu (Ảnh: Tiền Phong)

Bên cạnh đó, đại diện UBND thị xã Sa Pa cũng xác nhận điểm check-in Ansapa chưa được cơ quan có thẩm quyền địa phương công nhận là điểm du lịch, cho nên mọi công trình được xây dựng tại đây đều là trái pháp luật. Trước đó, cư dân mạng cũng từng "sốc nặng" trước bức tượng Nữ thần Tự do "phiên bản lỗi" được xây dựng tại đây.

Tượng Nữ hoàng băng giá phiên bản đột biến ở Sa Pa chính thức bị tháo dỡ, hy vọng sẽ không còn công trình tương tự xuất hiện nữa! - Ảnh 4.

Bức tượng Nữ thần Tự do cũng "lỗi" không kém xuất hiện tại điểm check-in Ansapa

Hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ không còn sự xuất hiện của những bức tượng phản cảm, gây ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên như vậy nữa!

Nguồn: Tiền Phong

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm