Tưởng dùng máy giặt - sấy riêng là tốt nhất nhưng nhiều chị em lại ủng hộ mua máy kiêm 2 chức năng, vì sao lại có sự "quay xe" này?

Mit Beo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:00 14/09/2021

Máy giặt kết hợp sấy quần áo có nhiều ưu điểm không thể chối cãi.

Lướt một vòng các hội nhóm review đồ gia dụng trên Facebook thấy chủ đề dùng máy giặt riêng, máy sấy riêng hay máy kiêm cả 2 chức năng đang được mọi người bàn luận rất "xôm". Âu cũng là vì thời tiết đang vào mùa mưa nên khá nồm ẩm, quần áo khó khô kèm theo mùi kém thơm tho.

Sử dụng máy giặt riêng, máy sấy riêng lâu nay đã là công thức chung của nhiều gia đình. Quan điểm nhận được sự đồng tình của số đông luôn là máy móc chuyên đảm nhiệm một chức năng thường cho hiệu quả cao hơn máy kiêm nhiều chức năng. Còn nói đến máy giặt kiêm sấy thì có khá nhiều quan điểm bày tỏ e ngại về chất lượng một phần vì chưa rõ cơ chế hoạt động, phần vì giá cả khá "chát" của nó.

Tưởng dùng máy giặt - sấy riêng là tốt nhất nhưng nhiều chị em lại ủng hộ mua máy kiêm 2 chức năng, vì sao lại có sự quay xe này? - Ảnh 1.

Vậy nhưng đáng ngạc nhiên là thời gian gần đây, ngày càng có thêm nhiều chị em "quay xe" trở thành fan của máy giặt kiêm sấy. Họ chia sẻ rằng sau khi chuyển từ việc dùng 2 loại máy riêng biệt sang máy 2 trong 1 thì thấy ổn và cực thích là đằng khác.

Tưởng dùng máy giặt - sấy riêng là tốt nhất nhưng nhiều chị em lại ủng hộ mua máy kiêm 2 chức năng, vì sao lại có sự quay xe này? - Ảnh 2.

Sau đây là review chân thật từ hội nội trợ thông thái về máy giặt kiêm sấy:

- Nhà mình dùng máy 2 trong 1 gần 3 năm nay rồi. Ban công không còn quần áo phơi lất phất trông gọn gàng, đẹp hẳn ra. Còn tiết kiệm thời gian phơi, chỉ cần lấy rồi cất vào tủ. Còn nhiều người sợ máy làm nhăn quần áo thì cái này còn phụ thuộc vào chất vải nữa.

- Lúc nào thích sấy thì bấm nút đi chơi vài ngày về vẫn thấy quần áo thơm tho. Lúc nào có nắng không cần sấy thì ấn giặt thôi. Còn mùa nồm ẩm auto giặt sấy luôn, đỡ mất công phơi

- Nhà diện tích ban công mà không rộng phơi chăn ga rất nhọc, có em này nên mình chăm thay giặt chăn ga hơn hẳn.

- Được cái thích giặt thì giặt, thích sấy thì sấy. Sấy khô và lọc ra được rất nhiều bụi vải, nhà mình có 2 đứa nhỏ thấy rất cần thiết.

Tổng kết lại có thể thấy được rõ ưu điểm của máy giặt kiêm sấy là rất tiện, không phải chờ máy giặt xong để chuyển sang máy sấy, tha hồ làm việc khác mà đồ vẫn khô. Tiếp nữa là tiết kiệm diện tích và dễ bố trí chỗ đặt.

Tưởng dùng máy giặt - sấy riêng là tốt nhất nhưng nhiều chị em lại ủng hộ mua máy kiêm 2 chức năng, vì sao lại có sự quay xe này? - Ảnh 3.

Dựa theo ưu điểm thì máy giặt kiêm sấy sẽ phù hợp với nhà nào diện tích nhỏ, ban công bé hoặc nhà ở khu tập thể, nhà chung cư không có diện tích phơi phóng, ít thu được ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, để tránh quần áo hôi thì không gian trong lồng giặt sấy khi sử dụng không nên cho quá đầy. Vậy nên gia đình ít người hoặc nhu cầu sử dụng ít thì dùng máy giặt sấy chung sẽ nhàn hơn, bấm 1 lượt là đủ dùng. Còn nhà đông người nên chia ra nhiều lượt để quần áo được thơm tho.

Tưởng dùng máy giặt - sấy riêng là tốt nhất nhưng nhiều chị em lại ủng hộ mua máy kiêm 2 chức năng, vì sao lại có sự quay xe này? - Ảnh 4.

Ngoài ra theo kinh nghiệm của những người dùng máy giặt sấy chung thì nên mua loại đời mới sử dụng công nghệ Heat Pump (bơm nhiệt) sẽ hạn chế được vấn đề quần áo bị nhăn và lẫn mùi hôi. Máy có công nghệ này thường có giá hơn 20 triệu.

Dưới đây là các dòng máy giặt kiêm sấy được nhiều người khen nhất:

[Box tag giá] - Máy giặt sấy Samsung Inverter 21 kg WD21T6500GV/SV
[Box tag giá] - Máy giặt sấy 10/7kg Electrolux
[Box tag giá] - Máy giặt sấy bơm nhiệt Toshiba 12/7kg

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm