Tưởng đâu ngồi… nặn đất sét, hoá ra người phụ nữ này đang làm món đặc sản tuổi thơ nổi tiếng châu Á giờ gần như đã biến mất

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:12 23/11/2020

Được biết, món ăn mà người phụ nữ này đang làm được xem là đặc sản tuổi thơ rất nổi tiếng của nhiều quốc gia châu Á.

Mới đây, trên TikTok đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ ở Thái Lan ngồi nặn thứ trông cứ như đất sét của trẻ em. Bàn tay điêu luyện và thứ bột đầy màu sắc nhanh chóng thu hút lượng tương tác cực "khủng".

Đến nay, video này đã thu về gần 14,5 triệu view, 865k like và hàng nghìn lượt comment, chia sẻ (Nguồn: @aomdonkamon)

Trong clip, người phụ nữ lấy ra một loại bột dẻo màu xanh lá cây, sau đó vo tròn trong tay rồi cho thêm một ít bột mịn vào để tránh bám dính. Tiếp theo, bà tiếp tục gắn viên bột vào một cái ống hút rồi bơm hơi lên. Cuối cùng, bà ép viên bột đang căng tròn vào một cái khuôn để tạo thành hình chú gấu rồi gắn vào đó một chiếc que dài.

Bên dưới phần bình luận, một TikToker Việt Nam nhanh chóng nhận ra đây là món kẹo đường thổi - đặc sản tuổi thơ nổi tiếng của nhiều quốc gia châu Á. Đây vốn là món kẹo truyền thống của Trung Quốc có xuất xứ từ rất lâu đời. Những phần kẹo được làm từ một loại đường nóng, có độ dẻo mịn cao do người ta đã nhào nặn chúng rất nhiều lần.

Cận cảnh quá trình làm ra một cây kẹo đường thổi hình chú gấu cực kỳ dễ thương 

Ở Trung Quốc, người ta thường thổi kẹo trực tiếp bằng miệng, sau đó tạo hình bằng chính bàn tay của mình. Tuy nhiên ở nhiều quốc gia khác như Nhật Bản hay Thái Lan, kẹo đường thường được thổi bằng máy và tạo hình nhờ vào những chiếc khuôn có sẵn.

Tác phẩm hoàn thành sẽ là những phần kẹo trông như quả bóng nhỏ nhưng khi ăn lại rất ngọt ngào. Công việc này đòi hỏi sự khéo léo của những người nghệ nhân, làm sao để điều chỉnh được lượng không khí bên trong kẹo cũng như nắn nót tạo hình cho thật đẹp. Người mua có thể yêu cầu bất kỳ hình dạng nào để thợ làm ra, nhưng đó thường là các con vật, nhân vật hoạt hình, hồ lô… đủ màu sắc.

Món ăn này từng gắn liền với tuổi thơ của giới trẻ tại một số quốc gia châu Á như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia... Thế nhưng ngày nay nó gần như đã biến mất 

Nguồn: @aomdonkamon

Tưởng đâu ngồi… nặn đất sét, hoá ra người phụ nữ này đang làm món đặc sản tuổi thơ nổi tiếng châu Á giờ gần như đã biến mất - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm