Tưởng chỉ netizen "ném đá", đến giờ Jennie (BLACKPINK) bị cả chính quyền vào cuộc điều tra vì scandal vi phạm

Hồng Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:58 21/04/2021

Jennie (BLACKPINK) hoàn toàn có khả năng bị phạt vì hành động đi chơi vườn hoa với nhóm bạn trên 5 người.

Hiện tại, Hàn Quốc vẫn đang áp dụng lệnh giãn cách, cấm tụ tập trên 5 người để phòng chống dịch Covid-19. Là người có tầm ảnh hưởng, các ngôi sao luôn bị "soi" triệt để, đã có nhiều sao Hàn bị chỉ trích vì vi phạm lệnh cấm này.

Jennie (BLACKPINK) là cái tên mới nhất bị nghi vi phạm lệnh giãn cách. Vào ngày 14/4, cô chia sẻ những hình ảnh đi chơi vườn ươm Byeokchoji cùng bạn bè. Điều đáng chú ý là trong ảnh có đến 7 bàn tay khác nhau cầm kem, chứng tỏ có 7 người cùng chụp ảnh. Ngay sau đó, cả chủ vườn ươm và YG Entertainment đã lên tiếng giải thích Jennie đến đây vì lý do công việc, cô chỉ chụp ảnh lại khi đã quay xong nội dung cho video.

Tưởng chỉ netizen ném đá, đến giờ Jennie (BLACKPINK) bị cả chính quyền vào cuộc điều tra vì scandal vi phạm - Ảnh 2.
Tưởng chỉ netizen ném đá, đến giờ Jennie (BLACKPINK) bị cả chính quyền vào cuộc điều tra vì scandal vi phạm - Ảnh 3.

Bức ảnh 7 bàn tay làm dấy lên nghi vấn Jennie vi phạm lệnh giãn cách

Tưởng chừng sự việc đến đây là kết thúc, thế nhưng nhiều cư dân mạng đã bắt đầu gửi đơn khiếu nại Jennie vi phạm lên cơ quan công quyền. 1 netizen giải thích rằng: "Tôi đã đệ đơn khiếu nại Jennie vi phạm quy định giãn cách lên trung tâm y tế thành phố Paju. Tôi đã nói chuyện với bộ phận phụ trách quản lý sức khỏe và kiểm soát dịch bệnh. Họ nói sẽ xem xét vụ việc và sẽ điều tra xem liệu Jennie có vi phạm hay không".

Netizen này tiếp tục cho biết: "Phía nhà chức trách cho biết rất khó để xác định 1 vụ việc chống lại 1 cá nhân, trừ khi họ bị bắt gặp trực tiếp hành vi vi phạm lệnh giãn cách. Nhưng đã có trưởng hợp bị phạt nguội dù không bị bắt tại chỗ". Trên thực tế, cơ quan y tế Hàn Quốc từng ra quyết định phạt 100.000 won (2,06 triệu đồng) mỗi người trong 1 vụ tụ tập trên 5 người vào ngày 18/3 vừa qua. Chính vì vậy, nếu bị điều tra, nhiều khả năng Jennie cũng sẽ bị phạt.

Tưởng chỉ netizen ném đá, đến giờ Jennie (BLACKPINK) bị cả chính quyền vào cuộc điều tra vì scandal vi phạm - Ảnh 4.
Tưởng chỉ netizen ném đá, đến giờ Jennie (BLACKPINK) bị cả chính quyền vào cuộc điều tra vì scandal vi phạm - Ảnh 5.

Jennie hoàn toàn có nguy cơ bị phạt nguội

Vụ việc này đã khiến netizen Hàn tranh cãi kịch liệt. Mặc dù khoản tiền phạt hơn 2 triệu đồng không là gì với khối tài sản khổng lồ của Jennie, nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của nữ idol. Nhiều fan bênh vực Jennie đi ghi hình vì công việc, luôn đeo khẩu trang. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng "công chúa YG" thực sự đã sai và phải bị phạt.

Nguồn: Allkpop, Netizenbuzz

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm