Tưởng bị bùng tiền nên chủ nhà cho thuê lại phòng, xong xuôi khách mới phát hiện xác chết khách cũ nằm trong tủ hơn 2 tháng

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:42 29/09/2021

Tuy vụ án đã diễn ra từ 4 năm trước, nhưng độ dã man của nó vẫn được báo chí nhắc tới tận ngày hôm nay!

Mới đây, một vụ án mạng từ 4 năm trước nhưng được báo chí Trung Quốc đưa tin liên tục về độ dã man của nó.

Cụ thể hơn, người chủ trọ họ Vương đã cho một người phụ nữ họ Phương thuê phòng từ ngày 18/5/2016. Tuy nhiên, cô này thường xuyên đóng tiền chậm do làm việc tại một vũ trường địa phương với mức lương không cao lắm.

Vào tháng 5/2017, ông Vương tới gặp cô Phương để đòi tiền nhà nhưng không thấy tăm hơi cô này đâu cả. Nhưng điều kì lạ là đồ đạc và vật dụng cá nhân của cô vẫn còn trong phòng. Do đó, ông Vương cho rằng Phương lại cắt đứt liên lạc với mình để trốn tiền nhà.

Một tháng sau khi Phương mất tích, ông Vương đã cho một người phụ nữ khác họ Quách thuê lại phòng. Ông cũng dặn dò người thuê mới thu dọn đồ đạc của Phương cất vào chiếc tủ âm tường trong phòng để trả lại cho Phương khi cô quay về.

Tưởng bị bùng tiền nên chủ nhà cho thuê lại phòng, xong xuôi khách mới phát hiện xác chết khách cũ nằm trong tủ hơn 2 tháng - Ảnh 1.

Hình ảnh cô Phương

Tuy nhiên, trong thời gian sống tại đây, cô Quách liên tục ngửi thấy mùi hôi khó chịu. Cô đem chuyện này hỏi chủ trọ thì được biết đó có thể là mùi ẩm mốc hoặc mùi nước cống bốc lên do thời gian gần đây có mưa lớn.

Hai tháng sau, cho rằng việc cô Phương biến mất lâu như vậy là rất đáng ngờ, ông Vương đã liên hệ với cảnh sát để nhờ giúp đỡ.

Sau khi nhận tin báo, cảnh sát đã cố gắng tìm kiếm Phương cũng như tìm cách liên hệ với gia đình, người thân của cô. Tuy nhiên, đồng nghiệp của Phương cho biết, 3 tháng nay Phương không tới chỗ làm cũng như không liên lạc với bất kỳ ai.

Chồng của Phương ở tỉnh Giang Tây cũng nói rằng anh đã không nghe tin về vợ trong một thời gian dài.

Vào ngày 7/9/2017, chồng của Phương và cảnh sát đến căn phòng mà cô thuê trước đó để thu dọn đồ đạc của cô, hy vọng sẽ tìm ra manh mối gì đó. Chủ trọ cho biết, tủ âm tường nơi cất đồ đạc của Phương được chia thành 3 ngăn, sâu khoảng 3m, rất lớn và cần phải chui người vào bên trong để lấy đồ ra.

Trong quá trình thu dọn đồ đạc của vợ, chồng của Phương bất ngờ sờ được thứ gì đó giống như tóc nên vội báo cảnh sát. Cảnh sát chui vào trong kiểm tra thì một chiếc "cột lớn" được cuốn trong chăn bông dày, phủ lên trên là túi nhựa lớn, dán băng keo xung quanh đặt trong góc tủ.

Sau khi lôi ra ngoài kiểm tra, ai nấy đều sững sờ khi thấy bên trong là một thi thể nữ đang phân hủy. Kết quả giám định pháp y cho thấy, đó chính là thi thể của Phương.

Tưởng bị bùng tiền nên chủ nhà cho thuê lại phòng, xong xuôi khách mới phát hiện xác chết khách cũ nằm trong tủ hơn 2 tháng - Ảnh 2.
Tưởng bị bùng tiền nên chủ nhà cho thuê lại phòng, xong xuôi khách mới phát hiện xác chết khách cũ nằm trong tủ hơn 2 tháng - Ảnh 3.

Chiếc tủ nơi tìm thấy thi thể cô Phương

Ngay lập tức, cảnh sát đã mở rộng điều tra và cho 2 người đàn ông, là tình nhân cũ của cô Phương, vào diện tình nghi.

Tuy nhiên, khi tiến hành tra khảo 2 người này, phía cảnh sát chỉ nhận lại được thông tin rằng cô Phương chỉ cặp kè với họ một khoảng thời gian ngắn, sau đó xảy ra mâu thuẫn rồi không liên lạc với nhau nữa. Hơn nữa, khi so sánh dấu vân tay của 2 người này với dấu vân tay tại hiện trường, cảnh sát cũng thấy không trùng khớp

Khi vụ án tưởng chừng rơi vào bế tắc, đồng nghiệp của cô Phương đã cung cấp cho cảnh sát một manh mối quan trọng.

Theo lời kể của đồng nghiệp, Phương từng nhắc với họ về một người đàn ông và dường như cả hai từng ở chung với nhau. "Anh ta ngoài 30 tuổi, giọng vùng Đông Bắc, cũng là người trẻ nhất trong số bạn trai của Phương, có vẻ như cô ấy rất yêu người này vì mỗi lần nhắc tới anh ta mặt cô đều rạng ngời, hạnh phúc", đồng nghiệp của Phương nói.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông này họ Vương, đến từ thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Khi kiểm tra tin nhắn, cảnh sát nhận thấy hai người thường xuyên nhắn tin cho nhau.

Nhưng từ khi Phương mất tích, người này cũng biến mất và không liên lạc nữa. Cảnh sát phát hiện Vương có tiền sử lừa đảo vào năm 2013 và qua đối chiếu thì dấu vân tay của Vương cũng trùng khớp với dấu vân tay tại hiện trường.

Tưởng bị bùng tiền nên chủ nhà cho thuê lại phòng, xong xuôi khách mới phát hiện xác chết khách cũ nằm trong tủ hơn 2 tháng - Ảnh 4.

Nghi phạm họ Vương bị bắt giữ

Ngày 10/11/2017, nghi phạm họ Vương bị bắt giữ. Trong quá trình thẩm vấn, Vương khai rằng anh và cô Phương gặp nhau lần đầu vào năm 2016. Cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm và thời điểm đó anh không hề biết Phương đã có gia đình. Sau một thời gian bên nhau, Phương phát hiện Vương không giàu có như anh nói, trong khi cô lại ăn tiêu rất phung phí nên mối quan hệ giữa hai người dần nảy sinh mâu thuẫn.

Sáng 16/5/2017, cả hai xảy ra xô xát. Trong lúc cãi nhau, Phương nói rằng cô đã có gia đình, không còn độc thân nữa. Điều này khiến Vương rất tức giận do anh cảm thấy mình bị tổn thương vì bị lừa dối bấy lâu nay. Trong lúc nóng giận, Vương đã sát hại Phương rồi dùng chăn đệm quấn quanh thi thể, nhét vào tủ đồ để che giấu tội ác của mình.

Vào ngày 24/12/2018, Vương bị kết án tử hình với tội danh cố ý giết người và hoãn thi hành án trong 2 năm.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm