Tuổi 20 này bạn chọn lối đi nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 04/07/2022

Thấu hiểu băn khoăn của người trẻ trước ngã rẽ tuổi 20 - vẫn phân vân giữa những hướng đi, ngành nghề phù hợp, băn khoăn trước vô vàn ngã rẽ trên con đường khẳng định giá trị bản thân, ý tưởng về Podcast Nghề Trong Người của Câu lạc bộ Marketing Trường Đại học Ngoại thương ra đời.

Tuổi 20 - "bạn sinh viên" là ai?

Tuổi 20, bạn sinh viên là "người trẻ" - nhưng chính xác những người trẻ đang trong khoảng thời gian "ẩm ương" đầu đời. Chưa kịp lớn "cho bằng hết", bạn sinh viên đã buộc phải trưởng thành - phải đối mặt với những cái nhìn mới toanh về thế giới "người lớn", những trăn trở xoay quanh câu hỏi "tuổi 20, làm gì?".

Tuổi 20 này bạn chọn lối đi nào? - Ảnh 1.

Người ta vẫn thường hay nói: "Không có gì đáng sợ hơn là ngồi nhầm chỗ". 10 năm khiến chúng ta trưởng thành từ khi còn chập chững biết đi, bập bẹ biết nói tới khi cắp sách tới trường. 10 năm tiếp theo, thoáng cái từ ghế nhà trường, chúng ta phải học cách tự lập ở một thành phố xa lạ, xa gia đình, xa người thân, phải học cách tự chăm sóc chính mình. Đến lúc ấy, chúng ta sẽ bắt đầu trăn trở "Mình là ai?", "Mình phải làm gì?", có thể chúng ta sẽ phải dành 10 năm, 20 năm tiếp theo đó để đi tìm kiếm câu trả lời.

Nhưng đời người làm gì có nhiều 10 năm đến vậy?

Tuổi trẻ có thể lướt qua tựa như một cơn mưa rào mùa hạ, vậy chẳng lẽ cứ thử mãi, cứ thử như vậy biết đến bao giờ mới tìm thấy được "chỗ" mình thuộc về?

Có lẽ với đội ngũ gồm những người trẻ đầy nhiệt huyết và năng động nên Câu lạc bộ Marketing Đại học Ngoại thương - MaC FTU hiểu và đồng cảm với những khoăn về câu chuyện đi tìm "chất" nghề trong bạn sinh viên. Podcast Nghề Trong Người của MaC ra đời, là một dự án dành cho những bạn trẻ trên hành trình tìm "Nghề": đang đi tìm con đường phù hợp, tìm tòi từng khía cạnh của "sự nghiệp".

Tuổi 20 này bạn chọn lối đi nào? - Ảnh 2.

Niềm tin về những câu chuyện làm Nghề "hữu ích" - "lời giải" cho người trẻ tuổi 20?

Vậy đâu sẽ là lời giải cho sự băn khoăn giữa vô vàn phép thử của người trẻ? Người trẻ cùng đi tìm hình - họ có thể "giúp đỡ" nhau hay không?

Tiếp nối tinh thần mạnh mẽ - đam mê - sáng tạo, đội ngũ Nghề Trong Người cùng nhau ấp ủ ý tưởng về một sản phẩm thực sự giúp ích cho bạn sinh viên trong quá trình tiến bước vào thị trường lao động trong suốt một khoảng thời gian không ngắn. Tiến hành triển khai và thực thi hóa trong năm 2022, những số podcast đầu tiên của Nghề Trong Người đã được ra đời:

Để cập nhật mọi thông tin sớm nhất, hãy theo dõi series podcast Nghề Trong Người tại Fanpage trên Facebook

Khi bạn trẻ chọn tìm kiếm nhiều phép thử, nhiều trải nghiệm khác nhau, Nghề Trong Người chọn mời đến những vị khách từ các lĩnh vực khác nhau, để cùng lắng nghe câu chuyện "yêu Nghề" đầy cảm hứng và nhiệt huyết của họ, để cùng đi tìm sợi chỉ đỏ bén duyên giữa "Người" và "Nghề", và để hồi tưởng lại về quá trình tìm ra điều anh/ chị thực sự muốn làm trước vô vàn ngã rẽ.

Tuổi 20 này bạn chọn lối đi nào? - Ảnh 4.

Dẫu biết mỗi người trẻ là một mảnh ghép độc nhất vô nhị…

Nhưng biết đâu, một trong những cuộc trò chuyện Podcast Nghề Trong Người mang đến sẽ giúp bạn trẻ tuổi đôi mươi hiểu rõ hơn về con đường họ đang đi. Và biết đâu, cũng từ những câu chuyện Nghề Trong Người kể, bạn trẻ có thể nghe thấy câu chuyện làm Nghề của chính mình - sau này?

Nghề Trong Người - và hơn thế nữa

Không chỉ hướng tới những bạn sinh viên đang "mắc kẹt" trong tuổi trưởng thành, mà còn hơn thế nữa, Nghề Trong Người luôn sẵn sàng và trở thành người bạn đồng hành của bất cứ người trẻ đang trên chuyến hành trình tìm kiếm chất "nghề" trong mình. Đội ngũ Nghề Trong Người đến từ Câu lạc bộ Marketing Trường Đại học Ngoại thương - MaC FTU luôn muốn được trở thành một điểm tựa, một bàn đạp, một phép thử và hơn cả như vậy - là một người bạn có thể lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện của cậu.

Nghề Trong Người không chỉ là podcast kể về những câu chuyện làm Nghề đơn điệu, series podcast đến từ Câu lạc bộ Marketing Trường Đại học Ngoại thương sẽ luôn tràn ngập màu sắc của tuổi trẻ, nhiệt huyết và đam mê.

Tuổi 20 này bạn chọn lối đi nào? - Ảnh 5.

Không chỉ là những lời khuyên bảo sáo rỗng như đừng ngại thử, "thử" đơn thuần, podcast Nghề Trong Người còn muốn tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề rằng rốt cuộc chúng ta phải thử đến bao giờ, phải "thử" ra sao để tìm kiếm chất nghề trong chúng ta?

Không chỉ là những câu chuyện về Nghề, về công việc, về thế giới của người lớn, MaC FTU còn muốn kể những người trẻ về một thế giới rộng lớn ngoài kia, về những chuyến đi tới vô vàn vùng đất xa lạ, về những trải nghiệm của tuổi 20.

Podcast Nghề Trong Người của Câu lạc bộ Marketing Trường Đại học Ngoại thương không dừng lại ở chuyện Nghề, mà còn cầu nối cho câu chuyện văn hóa, chuyện đối nhân xử thế giữa người với người, và hơn như vậy.

Tuổi 20 này bạn chọn lối đi nào? - Ảnh 6.

Nghề Trong Người luôn mong rằng "bạn sinh viên" có thể cảm thấy một chút đồng điệu và tìm thấy chuyện mình trong chuyện Nghề của các vị khách.

Sau tất cả, Câu lạc bộ Marketing Trường Đại học Ngoại thương luôn lưu giữ niềm tin cốt lõi rằng: Một công việc phù hợp phải được ươm mầm từ "đam mê". Và đam mê đó, phải được tích tụ qua quá trình thử - trải nghiệm - và làm Nghề. "Làm gì đi nữa, đừng bao giờ ngán một từ dám".

Mọi thông tin về podcast có thể được tìm thấy khi ghé thăm Fanpage Nghề Trong Người trên Facebook (@nghetrongnguoi.macftu). Theo dõi series Nghề Trong Người để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về podcast của Câu lạc bộ Marketing Trường Đại học Ngoại thương!

https://kenh14.vn/tuoi-20-nay-ban-chon-loi-di-nao-20220704170832241.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm