Tung tin "Thế là toang rồi?", quản trị viên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" bị phạt 7,5 triệu đồng

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:14 21/09/2021

Sáng 21/9, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với quản trị viên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" vì thông tin sai sự thật rằng thành phố có 300 ca nhiễm Covid-19 sau khi mở cửa Khu công nghiệp.

Trước đó, một tài khoản Facebook tên Hà Hà đăng tải lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" bài viết mang nội dung: "THẾ LÀ TOANG RỒI? Giờ KCN mới mở cửa được có vài ngày đã có 300 F0 rồi như này giờ truy vết kiểu gì đây. sao khổ quá vậy".

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP. Đà Nẵng, đây là bài viết nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Được biết, bà N.M (SN 1991, trú quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) là quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" này. Mặc dù nhóm này có gần 50.000 người theo dõi nhưng bà M. đã không kiểm duyệt bài viết, để nội dung đăng tải trên nhóm của mình, gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Tung tin Thế là toang rồi?, quản trị viên nhóm Hội ăn vặt Đà Nẵng bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà M. bị xử phạt vì không quản lý thông tin đăng tải trên hội nhóm Facebook mình quản lý

Ngày 20/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP. Đà Nẵng đã mời bà M. đến làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Công an TP. Đà Nẵng cho biết, sau khi lập biên bản xử phạt hành chính bà N.M, sẽ tiếp tục điều tra, xác minh chủ tài khoản Facebook Hà Hà để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện, Công an Đà Nẵng đang rà soát và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp là quản trị viên các trang fanpage, hội, nhóm, tài khoản Facebook cá nhân không kiểm duyệt, điều chỉnh các bài viết, bình luận có nội dung vi phạm pháp luật trên môi trường mạng xã hội do mình điều hành, quản lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm