Từng suýt hói vì làm xoăn nhiều, gái xinh đã đổi cách chăm tóc thật chuẩn, kết quả là giờ tóc bóng khỏe nhìn phát mê

Hà Trần, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:02 28/07/2021

Hóa ra, chăm tóc vừa đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự kiên trì ra phết chứ đùa.

Để đa dạng hình ảnh mỗi ngày, các chị em bây giờ không hề cố định bản thân trong 1 kiểu tóc. Thay vì để tóc xoăn thật, họ có xu hướng dùng máy uốn tóc nhiều hơn, vừa cho ra được nhiều kiểu xoăn lại tiện lợi đem theo bên mình. Tuy nhiên, mặt trái của việc này là tóc cực dễ hư tổn do tác động nhiệt quá nhiều, yêu cầu sự chăm sóc nhiều hơn thấy rõ.

Từng chủ quan trong việc chăm tóc, trước đây, tóc của Thu Uyên xơ xác, chẻ ngọn, thậm chí rụng nhiều tới mức hói cả 1 mảng đầu. Sau này, tìm hiểu kĩ càng, chăm sóc cẩn thận, cô bạn đã thành công lấy lại mái tóc bồng bềnh, bóng khỏe ai nhìn cũng mê.

Gội đầu, xả tóc:

1 tuần, cô bạn sẽ gội đầu khoảng 3 lần, mỗi lần gội sẽ sử dụng thêm kem xả tóc luôn. Với dầu gội, Uyên luôn tránh những sản phẩm chứa: Sulfate - chất tạo bọt, tẩy rửa mạnh gây khô tóc, kích ứng da đầu, Paraben, Formaldehyde - chất bảo quản gây hại tóc, có thể gây ung thư.

Từng suýt hói vì làm xoăn nhiều, gái xinh đã đổi cách chăm tóc thật chuẩn, kết quả là giờ tóc bóng khỏe nhìn phát mê - Ảnh 2.

Làm khô tóc

Thay vì dùng khăn chà xát mạnh lên tóc để lau đầu, Uyên chọn sử dụng mũ chụp tóc thấm nước. Sau đó, cô bạn sẽ để khô tự nhiên (với mùa đông) hoặc dùng quạt (với mùa hè).

Mũ chụp tóc thấm nước sẽ tự hút hết nước còn đọng lại trên tóc, tránh đi các tác động mạnh để làm khô tóc

Chăm tóc

Để có được độ dày như hiện tại, Uyên đã rất chăm chỉ xịt tinh dầu bưởi mỗi ngày để kích thích mọc tóc con. Ngoài ra, để tóc được đẹp, bóng khỏe, cô bạn cũng rất chăm chỉ ủ tóc nữa đó. Cứ 1 - 2 tuần, cô nàng sẽ dùng trứng gà sống và dầu oliu để ủ tóc 1 lần. Công thức ủ tóc bao gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 - 2 muỗng dầu oliu, trộn đều. Đổ hỗn hợp này lên tóc, mát xa nhẹ nhàng, đều tay để tất cả các sợi tóc đều được thấm dưỡng chất. Sau đó, Uyên dùng 1 chiếc mũ tắm trùm đầu, ủ trong 30 phút. Cuối cùng, cô bạn gội sạch tóc bằng nước ấm, vậy là dần dần tóc đã suôn mượt, bóng khỏe hơn hẳn.

Từng suýt hói vì làm xoăn nhiều, gái xinh đã đổi cách chăm tóc thật chuẩn, kết quả là giờ tóc bóng khỏe nhìn phát mê - Ảnh 4.

Để giữ cho mái tóc luôn bóng khỏe, Uyên còn có những thói quen sau:

- Dùng kẹp càng cua thay cho chun buộc tóc để giảm gãy rụng.

- Hạn chế tối đa dùng hóa chất. Cô bạn chỉ nhuộm tóc 2 - 3 lần/năm, tuyệt đối không tẩy tóc.

- Ăn uống lành mạnh, ngủ sớm, tập thể dục đều đặn. Như vậy sẽ giúp giảm stress, tóc đỡ rụng hẳn đi.

- Thường xuyên cắt tỉa tóc. Cứ 3 tháng, Uyên sẽ đi cắt 5 - 10cm tóc để bỏ đi phần đuôi tóc bị xơ.

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm