Từng quyết tâm “chống đối” YouTube đến cùng, Sang Vlog đã phải “đầu hàng” và nhận cái kết đáng tiếc

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:19 21/11/2020

Những video mới của Sang Vlog dù vẫn có nội dung độc đáo nhưng đã thiếu vắng đi yếu tố anh chàng từng tâm huyết nhất.

Sang Vlog - channel hơn 2,6 triệu lượt theo dõi của chàng trai Trần Văn Sang đã bị YouTube “đánh gậy” trong thời gian dài do trong video có xuất hiện trẻ em, bên cạnh nhiều cảnh quay giết mổ, săn bắt - bị đánh giá “phản cảm” theo luật của YouTube.

Đỉnh điểm vụ việc xảy ra trong 1 video được đăng tải ngày 17/09. Theo đó, trong video này có một cảnh quay hai đứa trẻ đang sử dụng vỏ chai nước ngọt (bằng nhựa) để gõ đầu nhau. Đây là một trò chơi do hai em nhỏ tự bày ra, Sang Vlog quay lại và đưa lên clip.

Từng quyết tâm “chống đối” YouTube đến cùng, Sang Vlog đã phải “đầu hàng” và nhận cái kết đáng tiếc - Ảnh 1.

Lũ trẻ tự lấy vỏ chai để chơi đùa, tuy nhiên phân cảnh này vẫn bị YouTube đánh giá mức độ bạo lực trẻ em

YouTube đã xếp kênh YouTube của Sang vào mức vi phạm có nội dung “bạo lực trẻ em”, sau video đó - chủ kênh sẽ bị tắt quảng cáo hoặc hạn chế quảng cáo.

Quãng thời gian sau đó rất khó khăn với Sang, anh từng giãi bày vì bị hạn chế quảng cáo khiến cho thu nhập bị ảnh hưởng trực tiếp, những video bị “vàng” tiền với 1 triệu views thường chỉ kiếm được khoảng hơn 10 đô (tức là gần 300k tiền Việt). Không chỉ vậy, các video còn lại cũng bị ẩn khỏi phần đề xuất của YouTube, chỉ có ai theo dõi hoặc chủ động vào kênh Sang Vlog tìm kiếm thì mới thấy. Đó là biện pháp “đánh gậy” của YouTube dành cho các kênh vi phạm, và thực sự có ảnh hưởng lớn.

Dù vậy, Sang Vlog đã rất lạc quan, anh tâm sự: “Sang sẽ cố gắng đến hết mình. Từ ngày đầu tiên mình đã quyết định sẽ quay video cùng với mấy đứa nhóc dù có thế nào đi nữa. Ngày hôm nay sóng gió tới thì cố gắng cùng với mấy đứa nhóc vượt qua sóng gió thôi…”.

Từng quyết tâm “chống đối” YouTube đến cùng, Sang Vlog đã phải “đầu hàng” và nhận cái kết đáng tiếc - Ảnh 2.

Thế nhưng mới đây, sự quyết tâm của Sang Vlog đã bị “đánh gục” bởi những biện pháp nặng tay của YouTube. Sau những vụ việc lần trước và tiếp tục đăng video có trẻ em, cho trẻ em tham gia vào các hoạt động săn bắt, giết mổ, đùa vui có yếu tố bạo lực…, kênh của Sang đã bị giảm views, giảm tương tác rõ rệt, tính năng kiếm tiền bị khoá trên nhiều video.

Từng quyết tâm “chống đối” YouTube đến cùng, Sang Vlog đã phải “đầu hàng” và nhận cái kết đáng tiếc - Ảnh 3.

Lượt view các clip của Sang chỉ còn bằng 1/3 trước đây

Vì vậy, Sang buộc phải ngừng cho trẻ em trong làng xuất hiện trong các video. Anh bộc bạch: “Thật ra kênh của Sang đang bị hạn chế người xem rất nhiều và video nào có trẻ em đều không cho Sang kiếm tiền. Sang luôn yêu quý mấy đứa nhóc, nhưng nếu không có tiền thì Sang cũng không lo được cho mình chứ đừng nói giúp mấy đứa... 1 năm qua Sang bỏ qua rất nhiều. Lương mọi người 1 tháng 10 triệu những mọi người xài 4 và dư 6. Lương Sang 50 triệu nhưng Sang bỏ ra hết 45, và hôm nay kênh bị vậy thì mong mọi người hiểu cho Sang”.

Chia sẻ của nam vlogger nhận được nhiều sự đồng cảm của người xem, cũng như những lời khuyên về cách kéo views trở lại.

Không thể phủ nhận các thành viên trong xóm là yếu tố hấp dẫn trong các video của Sang Vlog, và Sang thực sự yêu quý, đối đáp chân thành với các em. Tuy nhiên, điều luật của YouTube vẫn rất chặt chẽ và khó có ngoại lệ, buộc Sang phải thay đổi.

Hy vọng kênh của Sang Vlog sớm trở lại nhịp phát triển trước đây, các dự án được thực hiện chu toàn dù không có lũ trẻ. Mong một ngày không xa Sang sẽ tìm được cách hội ngộ với các em nhỏ như cách khán giả luôn ủng hộ và cổ vũ chàng vlogger nghị lực này.

Nguồn: YouTube nhân vật

Từng quyết tâm “chống đối” YouTube đến cùng, Sang Vlog đã phải “đầu hàng” và nhận cái kết đáng tiếc - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm