Từ vụ Khánh Linh bị chủ quán phàn nàn sau lưng vì chụp ảnh ở quán cafe, dân tình đang xúm lại bàn tán điều gì?

Super June, Theo Helino 12:13 17/07/2019

Đến quán cà phê mà chụp ảnh 2 tiếng đủ 100 kiểu, thay 50 bộ đồ thì chắc chắn là quá lố. Nhưng trong sự "quá lố" này, lỗi thuộc về cả hai phía là khách và chủ chứ không riêng gì ai.

Sự việc Khánh Linh đến quán cà phê có tên D. chụp ảnh rồi bị phàn nàn sau lưng, vu oan rằng cô nàng "thay 8 bộ đồ" và "không xin phép là thiếu chuyên nghiệp" đang khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra xoay quanh việc chụp ảnh ở quán cà phê, rộng hơn là ở không gian công cộng.

Sự việc Khánh Linh chụp ảnh ở quán cà phê rồi bị phàn nàn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Việc chụp ảnh check-in khi đến bất kì nơi nào lung linh, xinh xắn như quán cà phê, quán trà sữa, nhà hàng... là điều rất phổ biến và quen thuộc với giới trẻ. Nhưng chụp thế nào, cư xử ra sao để tất cả cùng vui vẻ, thoải mái thì rất cần sự khéo léo, chừng mực đến từ cả hai phía. Dân tình đã vào cuộc tranh luận rôm rả với chủ đề này.

Lý lẽ của những người đi cafe "ngứa mắt" với hội cuồng chụp ảnh sống ảo

Thực tế, có khá nhiều người phàn nàn rằng mình liên tục bị làm phiền bởi những người đến quán cà phê nhưng chỉ chăm chăm chụp ảnh.

1 tài khoản có tên K.C chia sẻ: "Mình đến quán cà phê làm việc nhưng có 1 nhóm bạn cứ thi nhau chụp ảnh rồi chạy qua chạy lại đùa giỡn rất ồn ào. Thậm chí các bạn ấy còn yêu cầu mình tránh ra chỗ khác để các bạn ấy lấy góc chụp. Lắm hôm đến quán thấy cả ekip đang bày đèn đóm, đạo cụ ra chụp xong chiếm hết cả không gian. Những lúc như vậy thực sự khó chịu cả quán và cả những người chụp ảnh kia".

Từ vụ Khánh Linh bị chủ quán phàn nàn sau lưng vì chụp ảnh ở quán cafe, dân tình đang xúm lại bàn tán điều gì? - Ảnh 2.

Đi cà phê, nên chụp ảnh thế nào để chuẩn 100 điểm tinh tế (Ảnh: Facebook Mỹ Linh Vũ)

Bạn M.N cũng lâm vào cảnh tương tự: "Đến quán cà phê tính nhâm nhi đồ uống, nghỉ ngơi một chút cuối tuần nhưng tam phương tứ hướng đều là người chỉ chăm chăm check in. Người cứ chạy ra chạy vào lộn xộn ồn ào rồi cười cợt ở khắp nơi thực sự như cái chợ chứ không phải quán cà phê sang xịn mà mình phải mất cả 50-70k cho một ly nước nữa".

Chụp ảnh check in ở quán cà phê thực ra không xấu, nếu bạn biết chừng mực nhất định để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Dân mạng đồng tình rằng khi đi cà phê, chỉ nên chụp khoảng 3-4 tấm bằng điện thoại. Đặc biệt, cần quan sát không gian xung quanh, hạn chế cười đùa to tiếng và di chuyển quá nhiều trong không gian quán.

Bạn T.C chia sẻ: "Mình là người nghiện đi cà phê chụp ảnh đây. Mình chụp mãi rồi nhưng chưa bao giờ bị phàn nàn. Quán vắng thì không nói nhưng nếu quán đông thì cần "chơi chiêu" cả. Bạn muốn chụp góc nào thì ngắm trước, căn trước. Thấy góc đó trống thì nhanh chóng lại đứng chụp 3-4 kiểu rồi "rút êm". Trò chuyện nhỏ tiếng và không la hét, cười đùa om sòm thì chắc chắn chẳng ai phàn nàn gì đâu".

Từ vụ Khánh Linh bị chủ quán phàn nàn sau lưng vì chụp ảnh ở quán cafe, dân tình đang xúm lại bàn tán điều gì? - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook Trần Ái Lê)

Tài khoản H.K đồng tình: "Thực ra nếu bạn không làm lố thì cả quán và những khách còn lại cũng thông cảm được thôi. Ai cũng hiểu mà. Nhưng nếu bạn xác định chụp nhiều và chụp lâu thì cần phải xin phép quán để họ sắp xếp 1 khoảng không gian riêng không làm ảnh hưởng đến người khác và tất nhiên phải trả 1 khoản phí chụp ảnh. Đừng kéo cả ekip 4-5 người đèn đóm flash tứ tung xong chụp 2-3 tiếng chưa xong thì phiền lắm, thực sự là rất phiền".

Chủ quán phải làm gì để chiều lòng cả người chỉ uống cafe và người đi cafe chỉ để... chụp ảnh?

Nhiều người đồng tình rằng để khách hàng cư xử có chừng mực thì rất cần những quy định rõ ràng, cụ thể từ quán. Đơn giản, quán có thể dùng 1 mẩu giấy lưu ý khách hàng chụp ảnh bằng điện thoại, không lớn tiếng làm ảnh hưởng không gian chung và quy định rõ ràng về phí chụp ảnh cho ekip.

Ngoài ra, khi thấy khách hàng chưa tuân thủ quy định thì có thể nhẹ nhàng nhắc nhở và đề cập đến vấn đề thu phí nếu khách vẫn muốn chụp. Việc phàn nàn, đôi co, so đo với khách về việc chụp ảnh chỉ làm hình ảnh của quán xấu đi và khiến người ta hoài nghi về chất lượng dịch vụ.

Từ vụ Khánh Linh bị chủ quán phàn nàn sau lưng vì chụp ảnh ở quán cafe, dân tình đang xúm lại bàn tán điều gì? - Ảnh 4.

Các quán cà phê nên có quy định rõ ràng về việc chụp ảnh (Ảnh: Facebook Tô Chu)

Chủ một quán cà phê bình luận: "Quán mình quy định rõ ràng là chụp bằng điện thoại không thu phí. Chụp bằng máy cơ thì 100k/ giờ. Chụp bằng máy cơ ekip 3 người trở lên thì 150k/ giờ. Quán có dán giấy rõ ràng nên không bao giờ xảy ra tình trạng chụp ảnh lộn xộn ảnh hưởng đến không gian chung".

Bạn K.C bình luận: "Làm dịch vụ đúng là làm dâu trăm họ nhưng phải chịu thôi. Mình làm ở quán cà phê, quán mình có quy định rõ ràng nhưng lắm khi khách chẳng để ý cứ hồn nhiên chụp. Mình lại nhắc nhẹ kiểu: "Anh chị ơi quán em có quy định là... anh chị vui lòng..." thì họ cũng hiểu thôi mà."

Từ vụ Khánh Linh bị chủ quán phàn nàn sau lưng vì chụp ảnh ở quán cafe, dân tình đang xúm lại bàn tán điều gì? - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook Nhật Chung

Bạn M.H cũng chia sẻ: "Thật tình mà nói vào quán kêu có ly nước 50k mà chụp ảnh nhiều mình cũng thấy ngại nên chỉ chụp vài ba tấm. Cần 1 tấm check in cho có thôi chứ chụp nhiều cũng có đăng hết đâu".

1 dân mạng có tên M.N cho biết: "Nhiều quán chẳng có quy định gì nên người ra người vào chụp ảnh như cái chợ. Nhân viên cũng im thin thít chẳng nhắc nhở gì. Mình đi 1 lần ồn ào quá là thôi, không bao giờ quay lại".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc chụp ảnh ở quán cà phê?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm