Từ tiếng Việt gồm 10 chữ cái, nhìn dài thòng tưởng khó lắm ai ngờ lại dễ như trở bàn tay, là thứ học trò nào cũng quen thuộc!

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:28 07/12/2021

Từ tiếng Việt này hẳn ai cũng biết nhưng trong thử thách ghép từ thì khiến người chơi hoang mang nhẹ.

Vua Tiếng Việt là một trong những chương trình giải trí mà ở đó khán giả xem truyền hình có thể góp nhặt về rất nhiều kiến thức về vốn từ vựng tiếng Việt mà có lẽ trước nay mình vẫn chưa hiểu hay biết hết. Trong đó thử thách sắp xếp các chữ cái thành từ có nghĩa được xem là phần thử thách "khoai" nhất nhì khiến các thí sinh phải vò đầu, bứt tai.

Trong số phát sóng mới nhất, chương trình vẫn tiếp tục có những màn ghép từ khó nhằn. Trong đó có từ dài đến 10 chữ cái, bao gồm: C/u/á/ư/g/ợ/n/h/h/n.

Từ tiếng Việt gồm 10 chữ cái, nhìn dài thòng tưởng khó lắm ai ngờ lại dễ như trở bàn tay, là thứ học trò nào cũng quen thuộc! - Ảnh 1.

Từ vựng này khiến thí sinh phải bỏ qua trong tiếc nuối. Sau đó MC Xuân Bắc cho biết câu trả lời đúng là CÁNH PHƯỢNG.

Hình ảnh cánh phượng đã quá quen thuộc mỗi khi hè về, khi những gốc phượng lại rộ hoa. Hoa phượng cũng vì thế trở thành biểu tượng của tuổi học trò, là hình ảnh được sử dụng nhiều trong các tác phẩm văn học, âm nhạc nói về mái trường.

Tuy nhiên, đây không phải là màn xếp chữ duy nhất làm khó các thí sinh. Một loạt các màn ghép từ khác cũng đã gây "lú" trong tập phát sóng vừa rồi:

Từ tiếng Việt gồm 10 chữ cái, nhìn dài thòng tưởng khó lắm ai ngờ lại dễ như trở bàn tay, là thứ học trò nào cũng quen thuộc! - Ảnh 2.

Từ cần tìm: Yếm đào

Từ tiếng Việt gồm 10 chữ cái, nhìn dài thòng tưởng khó lắm ai ngờ lại dễ như trở bàn tay, là thứ học trò nào cũng quen thuộc! - Ảnh 3.

Từ cần tìm: Nai vàng

Từ tiếng Việt gồm 10 chữ cái, nhìn dài thòng tưởng khó lắm ai ngờ lại dễ như trở bàn tay, là thứ học trò nào cũng quen thuộc! - Ảnh 4.

Từ cần tìm: Nón bài thơ

Từ tiếng Việt gồm 10 chữ cái, nhìn dài thòng tưởng khó lắm ai ngờ lại dễ như trở bàn tay, là thứ học trò nào cũng quen thuộc! - Ảnh 5.

Từ cần tìm: Thúy Kiều

Đúng là tiếng Việt là ngôn ngữ khó đoán. Dù có vốn liếng từ vựng nhiều như thế nào đi chăng nữa thì sẽ không bao giờ là đủ. Lại còn gặp các thử thách sắp xếp thế này thì cũng phải xin bó tay thôi!

Ảnh: Cắt màn hình

https://kenh14.vn/tu-tieng-viet-gom-10-chu-cai-nhin-dai-thong-tuong-kho-lam-ai-ngo-lai-de-nhu-tro-ban-tay-la-thu-hoc-tro-nao-cung-quen-thuoc-20211207174221472.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm