Từ Tiếng Việt: "Con gì sinh ra đã NÓNG?" - Tưởng khó thế nào nhưng là một con vật ai cũng biết

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:13 28/01/2022

Với câu đố chữ Tiếng Việt này cần phải nghĩ thoáng ra mới có thể trả lời được.

Tiếng Việt tuy khó học, khó dùng nhưng trong ngôn ngữ này cũng nhiều điều thú vị lắm. Không chỉ có thanh điệu phong phú, đến cả câu từ ghép với nhau cũng tạo nên vô số điều bất ngờ. Chẳng hạn như chỉ cần nhặt ra vài từ Tiếng Việt cũng có thể ngay lập tức lập được hàng chục câu có nghĩa, cùng là nói về một từ nhưng mỗi người lại hiểu theo nhiều hướng khác nhau,...

Từ sự hack não này mà đã cho ra vô số những câu đố khó nhằn. Các câu đố miêu tả vẻ bề ngoài để đoán vật đã khó rồi thì những câu dùng từ đồng nghĩa, dùng đặc điểm để liên hệ sang từ khác thì còn đau đầu hơn. Không tin thì hãy thử câu hỏi dưới đây xem:

Con gì sinh ra đã nóng?

Từ Tiếng Việt: Con gì sinh ra đã NÓNG? - Tưởng khó thế nào nhưng là một con vật ai cũng biết - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Nhìn vào câu đố này, ai cũng phải cau mày mất vài giây và thắc mắc: Làm gì có con nào sinh đã đã nóng đâu ta? Thắc mắc này hoàn toàn có cơ sở, vì thực tế không hề có con vật có bản chất như vậy nên dù có nghĩ mãi cũng không ra đáp án được đâu.

Nếu đã vắt óc suy nghĩ rồi mà vẫn không ra thì sau đây sẽ là đáp án, đó là: Con kiến lửa.

Kiến lửa là những con kiến nhỏ màu vàng đỏ như lửa, hay tấn công và đốt rất đau. Loài vật này là đáp án cho câu đố là bởi vì trong tên cũng như đặc điểm màu sắc của chúng có từ "lửa". Vì thế nên câu hỏi mới đánh lừa một chút bằng việc lấy từ nóng để chỉ đặc điểm của lửa, vậy nên con kiến lửa nào sinh ra cũng đã "nóng".

Trước câu hỏi này, bạn đã đủ công nhận sự lắt léo của Tiếng Việt chưa? Dù có nhẵn mặt với ngôn ngữ này rồi thì vẫn phải học nhiều lắm mới biết được những cái hay của Tiếng Việt.

https://kenh14.vn/tu-tieng-viet-con-gi-sinh-ra-da-nong-tuong-kho-the-nao-nhung-la-mot-con-vat-ai-cung-biet-20220128130113468.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm