Từ Tiếng Việt ai cũng dùng nhưng 90% không đoán được từ đồng nghĩa, người bản địa đọc xong cũng phát lú!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:15 19/10/2021

Bạn có tìm ra được từ đồng nghĩa với từ Tiếng Việt này?

Những người học ngoại ngữ thường sợ hãi với các bài điền từ trái nghĩa - đồng nghĩa trong các kỳ thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ, điển hình như IELTS hoặc TOEFL... Thế nhưng bạn có biết nếu phải làm bài tập dạng này ở Tiếng Việt thì cũng khó nhằn chẳng kém đâu. Nhiều khi đến cả người bản địa cũng chưa chắc làm được.

Mới đây trong chương trình Vua Tiếng Việt xuất hiện câu hỏi khiến người chơi khóc ròng, phải nghi ngờ năng lực Tiếng Việt của mình: "Tìm từ đồng nghĩa với từ 'tham lam'".

Từ Tiếng Việt ai cũng dùng nhưng 90% không đoán được từ đồng nghĩa, người bản địa đọc xong cũng phát lú! - Ảnh 1.

Nguồn: VTV3


Tham lam là tính từ mang nghĩa đặc tính muốn lấy hết, vơ hết về cho mình. Từ trái nghĩa với "tham lam" khá dễ tìm, ví dụ như tiết kiệm, keo kiệt...

Dù từ "tham lam" được sử dụng khá nhiều trong đời sống nhưng không phải ai cũng tìm ra được từ đồng nghĩa. Dưới đây là một số bình luận tranh cãi của cộng đồng mạng về câu hỏi Tiếng Việt này:

- "Đồng nghĩa với 'tham lam' là tham. Tham lam là tính từ, còn tham là động từ".

- "Sau khi đọc xong câu hỏi này tôi đã phải nghi ngờ năng lực Tiếng Việt của mình. Đọc câu hỏi thì dễ mà không biết trả lời thế nào".

- "Xem chương trình này xong thấy mình cần phải học một khóa năng lực Tiếng Việt cấp tốc".

- "Theo mình từ đồng nghĩa, gần nghĩa nhưng khác cách dùng một chút là tham, hám, ham. Ví dụ như Tham thì thâm, Ham/tham phú phụ bần, Hám/tham lợi danh".

Bạn đã thấy học Tiếng Việt chẳng hề dễ dàng tí nào chưa!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm