Netizen xứ Trung phẫn nộ trước các clip ép thú cưng ăn đồ ăn của người để câu views: có phải mukbang ngày càng đi quá giới hạn?

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:02 18/09/2020

Sau khi mukbang bị tẩy chay, cộng đồng mạng xứ Trung tiếp tục lên án các clip ép thú cưng ăn ớt, thịt sống hay đồ ăn cho người...

Trước những biến tướng của trào lưu mukbang, cộng đồng mạng xứ Trung lên án gay gắt các clip có tính chất ghê rợn, mất vệ sinh hoặc gây lãng phí thực phẩm... Đặc biệt, vào đầu tháng 8 vừa qua, khi chiến dịch "Clean Plate 2.0" ("Đĩa sạch 2.0") nhằm tránh lãng phí thực phẩm được phát động, giới vlogger mukbang rơi vào tình trạng khủng hoảng khi các clip "ăn thùng uống vại" trong trào lưu mukbang bị lên án và tẩy chay mạnh mẽ.

Cũng trong chiến dịch này, các ông lớn MXH và người dùng Internet Trung Quốc đã có động thái quyết liệt. Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm những từ khoá như "video ăn uống", "thi ăn"..., họ sẽ được yêu cầu đánh giá từng video và Douyin sẽ xử phạt, hạn chế tần suất nếu video có dấu hiệu tiêu cực. Một số nền tảng MXH còn tuyên bố sẽ thẳng tay xoá tài khoản và cấm sóng những mukbangers có dấu hiệu giả vờ ăn, nôn mửa...

Netizen xứ Trung phẫn nộ trước các clip ép thú cưng ăn đồ ăn của người để câu views: có phải mukbang ngày càng đi quá giới hạn? - Ảnh 1.

Trước chiến dịch trên, giới mukbangers Trung Quốc không thể quay lưng. Nhiều người lên tiếng ủng hộ, khuyến cáo người xem trân trọng thực phẩm. Nhưng bên cạnh đó, một số khác vẫn tiếp tục ăn uống quá độ, phản cảm đã bị lên án gay gắt tới mức dừng sự nghiệp.

Chưa chấp nhận dừng lại, nhiều người còn có hành động đáng lên án hơn, đó là ép thú cưng của mình ăn uống, quay clip để đăng lên nhằm câu views. Các clip khiến dư luận phản ứng dữ dội bởi các hành động được cho là độc ác khi ép những chú chó ăn ớt, ăn thịt sống...

Rất nhiều người đã ép chó của mình ăn ớt để quay clip. Có những chú chó chảy cả nước mắt vì bị ép ăn ớt cay...

Có chú chó bị ép ăn rất nhiều đùi gà sống

Netizen xứ Trung phẫn nộ trước các clip ép thú cưng ăn đồ ăn của người để câu views: có phải mukbang ngày càng đi quá giới hạn? - Ảnh 4.

Hoặc ăn tới 38 loại đồ ăn vặt và đồ uống của con người...

Những clip này dù đã xuất hiện khá lâu hay chỉ mới gần đây cũng đều đang bị cộng đồng mạng xứ Trung lên án dữ dội.

- Vừa ngược đãi động vật lại vừa làm lãng phí thức ăn.

- Chẳng hiểu nhìn ngon mắt ở đâu?

- Thật là lãng phí thức ăn.

- Không thể chấp nhận được hành động này.

Từ những màn mukbang biến tướng đến ép động vật ăn uống kiểu mukbang, có vẻ như trào lưu này ngày càng đi quá giới hạn về ý nghĩa ban đầu. Và cũng chính vì vậy nên sau khi trào lưu mukbang bị tẩy chay thì các clip "show ăn uống của thú cưng" cũng đã bị lên án tại Trung Quốc.

Nguồn: weibo, sohu, dailymail...

Chia sẻ

Bình luận

  • Mặc kệ thị phi của showbiz, vợ chồng Đông Nhi hạnh phúc khoe biệt thự 20 tỷ

    Rất nhiều khán giả tỏ ra vui mừng khi thấy vợ chồng Đông Nhi vẫn hạnh phúc trong loạt scandal tình ái của showbiz.
  • Đọc thêm