Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích

Hà Thanh Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:15 28/05/2021

Chị Hường rất nghiện mua đồ cổ, đồ cũ, trang trí nhà theo phong cách cổ điển và có một chút hoài niệm.

Chị Hường bắt đầu sang Anh và vừa học vừa làm thêm từ năm 16 tuổi. Chị làm nhiều nghề để phụ giúp bố mẹ, từ bưng bê đến bán hàng. Năm 19 tuổi, bố mẹ cho khoảng hơn 2 tỷ nên chị bắt đầu mua ngôi nhà đầu tiên tại Anh, thời điểm đó giá là 180 nghìn Bảng Anh tương đương gần 6 tỷ đồng. Sau đó một hai năm, chị xin bố mẹ thêm hơn 1 tỷ nữa để mua một căn hộ cho thuê. Hai năm sau tiếp tục bán căn hộ đó đi để mua ngôi nhà thứ 2.

Chị Hường được bố mẹ hỗ trợ khởi nghiệp, cho sang Anh du học năm 16 tuổi cộng thêm số vốn được cho để mua nhà mười năm trước là 3 tỷ đồng. Sau 10 năm cố gắng làm việc chăm chỉ, chị có tài khoản khoảng 1,2 triệu Bảng Anh là tiền tích cóp cộng thêm vốn vay ngân hàng.

Năm 30 tuổi, chị thấy người ta rao bán một ngôi nhà ngay cạnh con kênh có view đẹp mà giá cả lại hợp lý nên chị quyết định mua luôn. Mua nhà hết gần 9 tỷ, sửa và sắm thêm nội thất tầm 2 tỷ nữa. Sau một năm thì chị chuyển vào ở, hai nhà trước cho thuê. Năm nay chị 31 tuổi, có thêm em bé thứ hai mà nhà đang ở chỉ có hai phòng không đủ rộng nên chị mua ngôi nhà thứ tư. Nhà này có ba phòng ngủ, ở cạnh biển, trị giá hơn 16 tỷ đồng. Tổng lại chị Hường đang có 3 nhà cho thuê và một nhà để ở.

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 1.

Căn nhà đầu tiên chị mua

Chị Hường thích những đồ trang trí cũ theo phong cách vintage

Nhà được bày biện rất nhiều hoa thơm

Hiện tại chị Hường đang làm kinh doanh, chứng khoán và bất động sản. Cách để chị sở hữu được 4 căn nhà là mua một cái, đợi vài năm, khi giá lên, thế chấp và mua thêm nhà khác, cứ thế hai năm mua một nhà. Chị Hường chia sẻ trong Group Nghiện Nhà rằng: "Để mua nhà ở Anh cũng khá là đơn giản. Bạn phải chứng minh được tài chính. Nếu là tiền mặt thì phải chứng minh được là tiền sạch, hoặc là làm việc để ngân hàng cho vay dựa theo lương. Số tiền cho vay thì khoảng gấp 3 lần tiền lương. Nên ví dụ để mua một ngôi nhà 1 triệu Bảng Anh bạn phải kiếm được khoảng 300 nghìn đến 400 nghìn Bảng Anh một năm nếu không có tiền đặt cọc. Nói thì khá đơn giản, nhưng những lần đi làm báo cáo đóng thuế thì cực lắm".

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 4.

Căn nhà thứ ba của chị

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 5.

Một số đồ trang trí cũ được chị chuyển sang nhà mới

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 6.
Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 7.

Không gian bếp

Hoa là thứ không thể thiếu trong ngôi nhà của chị

Phòng ngủ

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 10.

View từ cửa sổ phòng nhìn ra

Khu vực trước sân

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 12.

Cổng đi vào nhà

Chị "chốt" căn nhà thứ ba này một phần là vì cảnh đẹp của con kênh cạnh nhà

Chị Hường rất nghiện mua đồ cổ, đồ cũ nên cái gì sờn sờn cũ cũ, hợp gu là chị mua bằng được. Vì chị cảm thấy sau mỗi vết xước, vết nứt là một câu chuyện, một con người, một kỉ niệm khác nhau nên chị muốn lưu giữ tất cả những đồ vật đó. Chị Hường cũng là người nghiện hoa, nên chị trồng và cắm rất nhiều hoa trong và xung quanh nhà. Chị khuyên mọi người hãy làm nhà theo sở thích của mình, nhà của mình, mình thấy đẹp và thấy thoải mái là được. Và mỗi nước sẽ có khí hậu và đất đai khác nhau nên kiến trúc và cách bài trí cũng sẽ khác, phải làm sao cho tổng thể hài hoà. Nhà ở Việt Nam thì không nên nhiều đồ đạc vì bụi và nóng.

Chủ nhà cũ của căn thứ ba dùng hàng rào chắn hết view ngoài kênh nên khi mua lại, chị dỡ hết rào, rồi đập tường làm cửa sổ trong phòng khách để có thể nhìn ra. Hàng xóm thấy chị làm vậy tỏ ra khó chịu, báo với Ủy ban thành phố là không được phép sửa nhưng theo luật thì chị không làm gì sai nên họ thua. Vì chị là con gái lại ở một mình nên khi sửa chữa căn nhà này hay bị thợ xây bên Anh bắt nạt và nói quá giá.

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 14.

Căn nhà thứ 4 cũng là nhà chị Hường đang ở hiện tại

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 15.
Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 16.
Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 17.

Vườn rộng rãi nên chị trồng rất nhiều hoa và cây

Nhà cũng gần biển nên chị Hường thường dắt chó đi dạo

Chị chia sẻ: "Để đánh giá được sự thành công của mỗi người, ngoài giá trị tài sản, tuổi tác cũng rất quan trọng. Khi bạn 80 tuổi sở hữu 4 căn nhà là bình thường nhưng bạn làm được điều đó ở tuổi 30, đó là sự cố gắng. Cùng một kết quả nhưng sự nỗ lực bỏ ra là hoàn toàn khác nhau".

Nguồn: NVCC, Group Nghiện Nhà

Từ làm bưng bê đến kinh doanh bất động sản, mẹ đơn thân sở hữu 4 căn nhà ở tuổi 30, trang trí đẹp như truyện cổ tích - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm