Tự làm bánh macaron luôn "hot" với công thức kiwi mới lạ

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 23:03 28/09/2017

Chẳng thể ngờ, người ta còn kết hợp macaron cùng kiwi để mang đến những chiếc bánh độc đáo, tuyệt hảo.

Macaron là một loại bánh có xuất xứ từ nước Pháp hoa lệ, nó được làm từ lòng trắng trứng cùng đường, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh macaron thường được lấp đầy bởi mứt, ganache hay kẹp kem bơ giữa hai mặt bánh.

Với công thức lần này, chúng mình sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn mới lạ hơn bằng cách kết hợp macaron cùng sốt mứt kiwi. Chắc chắn đây sẽ là công thức tuyệt hảo mới dành cho macaron mà bạn không thể bỏ lỡ. Giờ thì cùng vào bếp học ngay cách làm macaron kiwi luôn nào!

Cách làm macaron kiwi:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái nhỏ kiwi ra nhé.

Bước 2:

- Đổ kiwi vừa thái vào nồi rồi thêm chút đường.

- Khuấy đều trên bếp cho đến khi nước đường tan chảy hết ra.

Bước 3:

- Đun đến khi sôi thì xay nhuyễn kiwi trong nồi ra.

Bước 4:

- Giờ thì đổ kiwi đã xay nhuyễn vào bát và bọc màng thực phẩm lại.

- Sau đó, cất tủ lạnh để làm mát hỗn hợp này.

Bước 5:

- Tiếp theo, bạn đánh lòng trắng trứng cho hơi nổi bọt.

Bước 6:

- Đổ đường từ từ, vừa đổ vừa đánh bông đến khi tạo được lớp meringue cứng.

*Lưu ý: Lớp meringue tạo thành khi bạn dốc ngược bát mà lòng trắng không chảy.

Bước 7:

- Quết một chút màu xanh thực phẩm vào đầu que đánh.

- Đánh bông tiếp để hòa màu xanh vào lòng trắng.

Bước 8:

- Rây thêm bột hạnh nhân vào rồi trộn đều hai hỗn hợp này.

Bước 9:

- Đổ hỗn hợp bột này vào túi bắt kem và cuốn chặt lại.

Bước 10:

- Bóp từng phần mặt bánh ra khay có lót sẵn giấy nến ở dưới.

Bước 11:

- Nhúng nước vào đầu ngón tay rồi ấn xuống các mặt bánh để xẹp phần chóp khi bóp kem trước đó.

- Sau đó, mang bánh đi nướng khoảng 15 phút, để nhiệt 140 độ.

Bước 12:

- Giờ thì đổ sốt mứt kiwi vào túi bắt kem rồi bơm lên đầy nhân bánh.

Bước 13:

- Cuối cùng, đặt phần mặt bánh còn lại lên nhân bánh là hoàn thiện nhé.

- Bạn cũng có thể vẽ lên mặt bánh trang trí hình kiwi cho xinh.

Đợi chờ gì nữa mà không cắn thử một miếng macaron kiwi và cảm nhận ngay hương vị mát lạnh, thơm ngon này nào!

Tự làm bánh macaron luôn hot với công thức kiwi mới lạ - Ảnh 14.

Cắn bánh xong thì nhấp thêm một ngụm sữa sẽ rất tuyệt đó.

Tự làm bánh macaron luôn hot với công thức kiwi mới lạ - Ảnh 15.

Nguyên liệu cho cách làm macaron kiwi:

*Phần sốt mứt kiwi:

- 150gr kiwi

- 100gr đường

*Phần vỏ bánh macaron:

- 100gr bột hạnh nhân

- 100gr đường bột

- 65gr lòng trắng trứng

- 65gr đường

- Màu xanh thực phẩm

Nguồn: Seossi eonni 서씨언니