Tử hình "ông trùm" buôn ma túy lớn nhất Đà Nẵng, nuôi chó dữ cảnh giới sào huyệt trên đèo Hải Vân

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:02 15/09/2021

Bị cáo Linh là đối tượng rất ranh mãnh, thường xuyên sống ẩn dật trong một căn chòi ở bìa rừng và cất giấu ma túy trong những hốc đá trên núi Hải Vân. Ông trùm này cũng nuôi nhiều chó dữ để cảnh giới, báo hiệu khi có người qua lại sào huyệt.

Chiều 15/9, TAND TP.Đà Nẵng đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình ông trùm ma túy Nguyễn Nhất Linh (32 tuổi, ngụ P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội mua bán trái phép ma túy.

Theo cáo trạng, trong thời gian thụ án 1 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích tại Trại giam Bình Điền, Linh quen bạn tù là Bi (chưa rõ lai lịch). Khi ra tù, cả hai móc nối buôn ma túy. Trong đó, Bi nhập ma túy và kiếm khách, còn Linh gầy dựng đường dây bán sỉ tại Đà Nẵng.

Tháng 3/2021, Bi giao Linh cất giấu 0,5 kg hàng khay Ketamine, 1.000 viên thuốc lắc, 2kg ma túy đá và 200 viên hồng phiến, cả hai chốt giá bán sỉ là 280 triệu đồng/0,5kg hàng khay Ketamine, 180 triệu đồng/1.000 viên thuốc lắc, 220 triệu đồng/kg ma túy đá, 200 viên hồng phiến giá 5 triệu đồng. Bi thưởng trước cho Linh 16 triệu đồng.

Tử hình ông trùm buôn ma túy lớn nhất Đà Nẵng, nuôi chó dữ cảnh giới sào huyệt trên đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Nhất Linh tại phiên tòa

Theo các trinh sát, Linh rất ranh mãnh và hành vi tàng trữ, mua bán ma túy của đối tượng cũng rất tinh quái. Để che giấu hành tung mờ ám của mình, thanh niên này thường sống ẩn dật một mình trong một căn chòi ở bìa rừng dưới chân núi Hải Vân (P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu). Linh khai nhận đây là vị trí thuận tiện để giao nhận hàng qua xe khách khi xe chạy ngang tuyến Quốc lộ 1.

Đối tượng này cũng nuôi nhiều con chó rất dữ để cảnh giới, báo hiệu khi có người qua lại sào huyệt.

Với đẳng cấp "ông trùm", Linh chỉ bán sỉ ma túy, chứ tuyệt đối không bán lẻ và không giao dịch với người lạ. Mỗi khi tìm ra mối tiêu thụ hàng, Linh chạy xe máy đến hốc núi nơi cất giấu ma túy, sau đó thuê xe Grab đi giao cho khách. Đến điểm giao hàng, Linh cũng không giao trực tiếp, mà tiếp tục ném ma túy ở điểm bất kỳ rồi mới gọi thông báo địa điểm để thuốc cho con nghiện.

Tử hình ông trùm buôn ma túy lớn nhất Đà Nẵng, nuôi chó dữ cảnh giới sào huyệt trên đèo Hải Vân - Ảnh 2.

Ông Trùm ma túy Nguyễn Nhất Linh lúc mới bị bắt

Tử hình ông trùm buôn ma túy lớn nhất Đà Nẵng, nuôi chó dữ cảnh giới sào huyệt trên đèo Hải Vân - Ảnh 3.

3kg ma túy đá được ngụy trang trong các gói trà

Tử hình ông trùm buôn ma túy lớn nhất Đà Nẵng, nuôi chó dữ cảnh giới sào huyệt trên đèo Hải Vân - Ảnh 4.

Đây là chuyên án ma túy quy mô nhất Đà Nẵng

Đặc biệt, để "che mắt" lực lượng chức năng, tất cả mọi cuộc giao dịch Linh đều yêu cầu "đối tác" chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Chính sự ma mãnh, hành sự rất cẩn trọng của Linh, nên quá trình theo dõi, các trinh sát phải cử nhiều người và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để vạch trần mưu đồ của đối tượng này.

Chiều 12/3, Linh đang ở nhà người yêu ở K216 Âu Cơ (Q.Liên Chiểu) thì nhận cuộc gọi mua ma túy. Linh về nhà lấy ma túy, gọi xe chở đi giao thì bị bắt. Khám xét sào huyệt của Linh, cơ quan điều tra thu giữ gần 3 kg ma túy.

Được biết, đây là vụ án ma túy với khối lượng lớn nhất Đà Nẵng từ trước đến nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm