Tự hào game thủ Việt: SofM lọt top 5 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2020

Kenttt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:30 22/01/2021

SofM chính là game thủ duy nhất lọt vào top 5 Đại sứ truyền cảm hứng - giải thưởng danh giá nhất của WeChoice Awards 2020.

Đêm 22/1/2021, Gala WeChoice Awards 2020 đã chính thức diễn ra để mang những điều "Diệu kỳ Việt Nam" đến với tất cả khán giả. Tại đây, các hạng mục đề cử lần lượt tìm được những gương mặt xứng đáng nhất.

Tự hào game thủ Việt: SofM lọt top 5 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 1.

Mẹ SofM nhận giải tại WeChoice Awards 2020

Tự hào game thủ Việt: SofM lọt top 5 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 2.

Câu chuyện của SofM đã thực sự được lan tỏa mạnh mẽ

SofM lọt vào danh sách 10 Nhân vật truyền cảm hứng do khán giả bình chọn. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng rất lớn của SofM đến cộng đồng LMHT và cả game thủ nước nhà.

Tự hào game thủ Việt: SofM lọt top 5 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 3.

Đặc biệt, ở giải thưởng danh giá nhất - top 5 Đại sứ truyền cảm hứng năm 2020 do Hội đồng thẩm định bình chọn SofM cũng được vinh danh. Đây là một thành quả mà mọi game thủ sẽ đều cảm thấy rất tự hào, hãnh diện với nguồn cảm hứng lan toả mạnh mẽ từ kỳ tích của SofM.

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng:

1. Jang Kều

2. GS. TS Lê Thị Quỳnh Mai

3. Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở tâm dịch Đà Nẵng

4. SofM

5. Hoàng Tuấn Anh

Như vậy, Lê "SofM" Quang Duy là nhân vật duy nhất của làng game Việt lọt vào danh sách đầy danh giá này. Đây là một kết quả vô cùng xứng đáng cho hành trình 8 năm không mỏi mệt đi tìm vinh quang cùng LMHT.

Cuối cùng, năm 2020 đã chứng kiến một hành trình không tưởng của SofM cùng các đồng đội Suning để tạo nên thành tích Á quân thế giới đáng nể phục.

Tự hào game thủ Việt: SofM lọt top 5 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 5.

Với những gì đã làm được, SofM vô cùng xứng đáng cùng giải thưởng này

SofM tên thật là Lê Quang Duy, hiện đang là vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Chàng trai sinh năm 1998 đã thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012, khi anh chỉ mới là một cậu bé 14 tuổi. Trong mắt người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thì SofM là thần tượng của rất nhiều thế hệ, là huyền thoại sống và là một "con quái vật" ở tất cả vị trí và ở tất cả các giải đấu mà anh chàng này tham gia.

Thành tích: Hạng Ba 2020 Summer, Á quân Demacia Championship 2017, Á quân VCSA 2016 Spring 2016, Á quân VCSA 2015 Summer 2015, Vô địch Glorious Arena: Season 4, Vô địch Dell Invitational Cup IV 2013,...

Tháng 5/2016, SofM chính thức ký kết hợp đồng và gia nhập Snake Esports - LPL, trở thành ngoại binh đầu tiên ở khu vực này mà không phải là người Hàn Quốc. Trong suốt những năm từ 2016 trở đi, SofM đã không ít lần giành về giải thưởng cho team và cả bản thân, nâng tên tuổi của mình lên tầm cao mới.

Đến năm 2020, thu nhập của SofM được ước tính hơn 65 tỷ đồng/năm tức khoảng 5,5 tỷ đồng/tháng, đây là mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều vận động viên thể thao điện tử trên thế giới.

Vì đang ở Trung Quốc và tình hình dịch bệnh nên SofM không thể trực tiếp nhận về giải thưởng vinh danh của WeChoice Awards 2020. Mẹ của SofM là người có mặt trực tiếp tại sự kiện và bà thực sự cảm thấy tự hào về cậu con trai của mình.

Tự hào game thủ Việt: SofM lọt top 5 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 7.

Mẹ SofM (áo đỏ) lên nhận giải thay cho con trai

Việc SofM được vinh danh và trở thành top 5 đề cử Nhân vật truyền cảm hứng do hội đồng thẩm định bình chọn thực sự là một dấu ấn lớn đối với giới game thủ nước nhà. Sau rất nhiều những cố gắng và hoàn thiện thì thể thao điện tử (Esports), các game thủ và cả những streamer... thì cộng đồng game đã thực sự được công nhận theo một hướng tích cực.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Đêm Gala vinh danh & trao giải WeChoice Awards 2020 sẽ diễn ra vào ngày 22/01/2021, phát sóng trực tiếp trên Kenh14.vn, ứng dụng Lotus và đa nền tảng khác.

Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 2020 xem tại wechoice.vn

Tự hào game thủ Việt: SofM lọt top 5 Đại sứ truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm