Từ điển Gen Z: Luật hoa quả là gì?

Sa/ Design: Trang Bi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:09 01/08/2021

Muốn khẩu nghiệp nhưng cần giữ miệng xinh, muốn làm "yang hồ" nhưng mà nhát gan,... xin mời xài "luật hoa quả".

Tuy cõi mạng mỗi lúc khác nhau nhưng dăm ba câu viral thì mùa nào cũng có. Nối tiếp độ phủ sóng của "còn cái nịt", "tới công chuyện",... dạo này netizen, nhất là Gen Z lại xì xồ xì xào "luật hoa quả" với cả "quả táo nhãn lồng", tưởng đâu đi lạc vào vựa cây trái. Cơ mà chẳng có vựa cây trái nào ở đây cả, chỉ có bạn đã thành "người tối cổ" mà thôi.

Vậy rốt cuộc, "luật hoa quả", "quả táo nhãn lồng",... là gì, bắt nguồn từ đâu nhỉ? Trước hết, xin mời các liền anh liền chị xem clip bên dưới:

Clip nguồn gốc của "luật hoa quả" (Nguồn: Chính Nghĩa)

Hẳn nhiều người cũng nhận ra, nhân vật trong đoạn clip là hot TikToker Bông Tím (tên thật là Nguyễn Hoàng Chính Nghĩa). Bông Tím chính là chủ nhân của hàng loạt clip hài hước cùng những câu nói viral trên MXH, "luật hoa quả" lần này là một ví dụ.

Nội dung đoạn clip nói về việc những người muốn làm "yang hồ" nhưng nhát gan, đi đe doạ người khác nhưng sợ bị đánh ngược. Vì vậy nên thay vì nói thẳng luật nhân quả, Bông Tím đã thay bằng luật... hoa quả, những từ còn lại như quả táo, quả táo nhãn lồng cũng có nguồn gốc tương tự.

Từ điển Gen Z: Luật hoa quả là gì? - Ảnh 2.

Sau đoạn clip, "luật hoa quả", "quả táo" và "quả táo nhãn lồng" nhanh chóng viral khắp nơi trên MXH. Và Gen Z với sự sáng tạo của mình, không chỉ sử dụng những cụm từ này khi muốn làm "yang hồ" mà còn dùng khi đi khẩu nghiệp, khi cáu đứa bạn thân,...

Đây là một số tình huống cụ thể để sử dụng những cụm từ này:

1. Còn miếng snack cuối cùng cũng bị đứa bạn thân cướp mất: "Quả táo sẽ đến với mày sớm thôi".

2. Đi đòi nợ nhưng sợ bị con nợ đánh ngược: "Mày nhớ lấy! Luật hoa quả không chừa một ai".

3. Thấy drama "cắm sừng" nào đó trên mạng liền tức sôi máu: "Quả táo nhãn lồng. Tụi mày sẽ không trốn được đâu".

...

Nói chung là với tình hình từ mới cõi mạng ngày càng đa dạng thế này, nếu không muốn "tối cổ" thì đừng bỏ qua Từ điển Gen Z nhé mấy bạn!

Nguồn: Tổng hợp

Từ điển Gen Z: Luật hoa quả là gì? - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm