Từ điển Gen Z: "Dảk - Bủh" là gì?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:42 03/04/2021

Thi thoảng khi đi "còm men dạo" trên MXH, kiểu gì bạn cũng sẽ thấy những từ kiểu "Dảk - Bủh", bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp nó là gì nhé.

Cũng như người lớn từng bảo những đứa trẻ 9x nói "hok", rồi "ck - vk" hoặc ngôn ngữ "teencode" đọc chẳng hiểu cái gì. Thì bây giờ những đứa trẻ đã lớn năm ấy cũng đang lâm vào tình cảnh tối cổ tương tự mỗi khi lên mạng xã hội và vô tình đọc phải những comment của Gen Z.

Ở những bài viết trước, chúng ta đã hiểu "khum", rồi "phanh xích lô" rốt cuộc là cái gì. Ở bài viết này, người đọc sẽ được nâng tầm level khi Gen Z viết "lái" sang cả tiếng Anh với phong cách tân cổ giao duyên qua hai từ "Dảk - Bủh".

Trước tiên, cứ phải liếc tạm qua bảng giải nghĩa một chút để dễ mường tượng về 2 từ kỳ quặc này đã:

Từ điển Gen Z: Dảk - Bủh là gì? - Ảnh 1.

Đọc cắt nghĩa hi vọng các bạn được giải nghĩa phần nào...

Đầu tiên là từ "Dảk", từ gốc tiếng Anh của nó chính là Dark, ý nghĩa: Đen tối! Cách dùng của nó cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn đăng một bức hình hơi hướng bí ẩn, thậm chí là sexy dễ khiến người ta liên tưởng đến những suy nghĩ đen tối thì đều có thể thấy những bình luận kiểu như: "Dảk thế!", "Dảk quá tôi sợ quá!"

Ngoài ra, nếu bạn xem phim và thấy tình tiết của nó quá đen tối, kiểu như Parasite (Ký Sinh Trùng) hay Penthouse chẳng hạn thì thốt ra bao nhiêu từ Dảk cũng đủ.

Từ điển Gen Z: Dảk - Bủh là gì? - Ảnh 2.

Xem Penthouse, bạn sẽ hiểu rõ nhất cách dùng từ Dảk

Tiếp theo là từ "Bủh", từ gốc của nó chính là Burh. Đây là tiếng lóng của cụm Bro (Brother) trong tiếng Anh. Tuy nhiên, bro mang nghĩa nhẹ nhàng tình cảm thì Burh nghe hơi hướng nặng nề hơn.

Ngoài danh từ, Bủh cũng có thể là một âm thanh thể hiện sự mệt mỏi, chán chường. Hoặc là câu cảm thán khi thấy ai đó làm điều ngớ ngẩn. Ví dụ như khi thấy bạn mình đăng 1 status mà bạn cảm thấy nó... ngớ ngẩn, kỳ quặc thì có thể comment rằng: Bủh thế!

Và từ Bủh này có cả rổ meme cho bạn dễ hình dung hơn đây:

Từ điển Gen Z: Dảk - Bủh là gì? - Ảnh 3.

Thể hiện sự chán chường là đây

Đó, bạn đã thấy Gen Z sử dụng tiếng Anh theo phong cách tân cổ giao duyên, nửa Anh nửa gõ có dấu tiếng Việt chưa?

Từ điển Gen Z: Dảk - Bủh là gì? - Ảnh 4.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm