Từ clip "triệu view" gánh rau độc nhất miền Tây được lan truyền trên mạng, hoa lục bình có gì ngon mà ai cũng mê đến thế?

Thu Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:00 14/04/2022

Đây là loại rau đặc sản ở miền Tây, các bạn những nơi khác chưa chắc đã biết đâu nhé.

Cách đây không lâu, clip chia sẻ về "gánh rau độc nhất miền Tây, không cần trồng vẫn thu hoạch được quanh năm" thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong video, cô bán hàng rong gánh một loại cây có hoa tím. Người xa lạ có thể nghĩ đây là một loài hoa gì đó, nhưng chỉ cần là người miền Tây sẽ nhận ra ngay đó chính là hoa của cây lục bình. Vậy thì tại sao loại hoa này lại có thể ăn được? 

Gánh rau độc nhất miền Tây

Hình ảnh người bán hoa lục bình gây sốt MXH

Lục bình sống nổi ở nước hoặc những nơi ẩm ướt nên chẳng cần nuôi trồng cũng bạt ngàn ở các tỉnh miền Tây. Những lúc khó khăn, lục bình còn được sử dụng như một loại rau với những người nông dân vùng sông nước. Cũng giống như những loại bông như bông súng, thiên lý hay hoa điên điển... Hoa lục bình rất dễ ăn và đặc biệt phù hợp để nhúng lẩu. Trong các mâm rau của miền Tây, để hoàn thiện thì nhất định phải có hoa lục bình.

Cách ăn cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nấu những món ăn đặc sản như cá kho lục bình, ngó lục bình chấm mắm kho, lẩu mắm lục bình, lẩu cá rô phi lục bình... là đã ăn ngon "nhức cái nách" lắm rồi! 

Đặc sản mlem của miền Tây

Chính vì lẽ đó, nhìn thấy hình ảnh quen thuộc, nhiều bạn trẻ miền Tây lập tức nhận ra và chia sẻ nhiều kỉ niệm đáng nhớ thời thơ ấu. Nhiều người cũng cho biết lục bình tuy có nhiều nhưng cũng không dễ hái vậy nên bán giá cũng không hề rẻ. 

- Hái được bấy nhiêu đó cực lắm luôn thương bà quá à cầu nguyện cho bà bình an nhiều sức khỏe.

- Ăn với lẩu mắm bá cháy.

- Hoa lục bình ăn mắm hết sẩy con bà bảy. Món tuổi thơ của tui.

- Canh chua, nhúng lẩu, chấm mắm kho.

- Đặc sản của mẹ thiên nhiên ưu đãi cho miền Tây không lẫn vào đâu được.

- Nhớ nồi mắm kho của ngoại quá.

Nguồn: Nguyen Truc Lan

https://kenh14.vn/tu-clip-trieu-view-ganh-rau-doc-nhat-mien-tay-duoc-lan-truyen-tren-mang-hoa-luc-binh-co-gi-ngon-ma-ai-cung-me-den-the-20220411095233725.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm