Từ 0h ngày 16/9, người dân từ Đà Nẵng đến Huế không bị cách ly bắt buộc

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:18 15/09/2020

Từ 0 giờ ngày 16/9, người dân đi từ Đà Nẵng vào Huế chỉ cần khai báo y tế, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.

Ngày 15/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo mới về một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ Đà Nẵng vào địa bàn.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 16/9, người dân đi từ Đà Nẵng vào Huế chỉ cần đăng ký tại trang web tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không phải cách ly bắt buộc.

Trong trường hợp nếu chưa khai báo trước qua mạng thì kê khai tại Chốt kiểm tra liên ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Từ 0h ngày 16/9, người dân từ Đà Nẵng đến Huế không bị cách ly bắt buộc  - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Huế

Từ 0h ngày 16/9, người dân từ Đà Nẵng đến Huế không bị cách ly bắt buộc  - Ảnh 2.

Người dân khai báo y tế tại Huế.

Sau đó, công dân từ Đà Nẵng đến Huế và trở về lại Đà Nẵng trong ngày thì phải tự theo dõi sức khỏe; đối với người lưu trú tại Huế trong 3 ngày thì phải khai báo y tế tại địa phương và theo dõi sức khỏe. Còn với người lưu trú trên 3 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9.

Đồng thời, mọi công dân đến Huế phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "5K" gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú.

Đặc biệt, hạn chế tiếp xúc với người địa phương, nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện đông người, không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí,... Nếu phát hiện một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng,… phải khai báo với cơ sở y tế.

Trước đó, ngày 14/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh TT.Huế cũng đã quyết định dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Quảng Nam vào địa bàn. Tuy nhiên, công dân từ Quảng Nam khi đăng ký vào Huế cam kết không dừng, đỗ tại bất cứ địa điểm nào từ các vùng có dịch và trong 14 ngày trước đó không đến vùng có dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm