Truyền thông Anh đưa tin về kế hoạch tang lễ cho cố Hoàng thân Philip, tiết lộ di nguyện cuối cùng về nơi chôn cất của ông mang ý nghĩa đặc biệt

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:55 09/04/2021

Những thông tin đầu tiên về lễ mai táng cho cố Hoàng thân Philip đã được truyền thông Anh tiết lộ. Được biết, số người tham dự lễ tang này chỉ giới hạn ở con số 30.

Hoàng thân Philip đã ốm nặng từ thời điểm đầu năm và đến hôm nay ngày 9/4/2021, toàn thể người dân nước Anh cũng như khắp thế giới đau buồn nhận tin ông đã qua đời ở tuổi 99. Hiện nay, những thông tin về tang lễ của Công tước xứ Edinburgh đang dần được tiết lộ.

Truyền thông Anh đưa tin về kế hoạch tang lễ cho cố Hoàng thân Philip, tiết lộ di nguyện cuối cùng về nơi chôn cất của ông mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 1.

Cố Hoàng thân Philip (1921 - 2021)

Theo đó, được biết, vì là phu quân của Nữ hoàng Anh - người đứng đầu Anh Quốc, đám tang của Hoàng thân Philip sẽ được phép tổ chức theo hình thức lễ tang cấp nhà nước. Tuy nhiên, từ trước đến nay, Hoàng thân Philip luôn đề cao sự riêng tư, không mấy khi ồn ào, vì vậy theo truyền thông Anh cho hay, trước khi qua đời, ông đã yêu cầu được an táng theo lễ tang quân đội - nơi mà ông dành cả đời mình để cống hiến. 

Mọi nghi thức được tiến hành tại Nhà nguyện St George ở Windsor và cuối cùng là chôn cất ở Frogmore Gardens - nơi ông dành những tháng ngày cuối đời bên người vợ hơn 70 năm của mình - Nữ hoàng Anh.

Truyền thông Anh đưa tin về kế hoạch tang lễ cho cố Hoàng thân Philip, tiết lộ di nguyện cuối cùng về nơi chôn cất của ông mang ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 2.

Hoàng thân Philip đã sát cánh cùng Nữ hoàng Anh hơn 70 năm

Lễ tang sẽ diễn ra như thế nào?

Ngày, giờ và địa điểm của lễ tang vẫn chưa được chính thức công bố. Được biết, cách thức và quy mô lễ tang của các thành viên hoàng tộc lớn tuổi đều được lên kịch bản sẵn trước cả chục năm. Tuy nhiên, dựa vào tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, một số khoản có thể được thay đổi. Đặc biệt, Cung điện Buckingham sẽ hạn chế tối đa việc tổ chức lễ tang quá lớn, tránh thu hút tụ tập đông người. 

Cụ thể, lễ mai táng cho Hoàng thân Philip sẽ giới hạn chỉ cho phép 30 người tham dự. Nữ hoàng Anh sẽ và có lẽ đã quyết định ai được xuất hiện ngày hôm đó. Bên cạnh đó, bà sẽ không tham gia bất kỳ nhiệm vụ Hoàng gia nào trong vòng 8 ngày để tưởng nhớ người chồng quá cố.

Các thành viên trong hoàng tộc sẽ phải đeo khăn che mặt. Sự hiện diện của quân đội Hoàng gia Anh nhằm tôn vinh cuộc đời cũng như những cống hiến của Công tước xứ Edinburgh nhiều năm qua là điều chắc chắn. Ngoài ra, báo giới cũng sẽ không được phép vào bên trong quay phim chụp ảnh.

Nguồn: The Sun, Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm