Trượt ngã trong nhà tắm bị chai dầu gội đầu cắm vào mông, cô gái trẻ cố rút ra rồi... nhập viện do rách hậu môn

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 14/04/2021

Tai nạn trong nhà tắm không phải là chuyện hiếm, câu chuyện dưới đây cũng là 1 trong các hồi chuông cảnh báo bạn về những nguy hiểm tiềm ẩn trong chính căn nhà mình.

Hãy chú ý đến sự an toàn cho ngôi nhà của bạn, đôi khi bề ngoài thì có vẻ an toàn nhưng thực tế nó lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm! Những ngày gần đây, tại Trung Quốc đã xảy ra 2 trường hợp đều là phụ nữ trượt chân ngã khi đang tắm và vô tình bị một vật thể lạ đâm sâu vào hậu môn gây tổn thương nghiêm trọng, xuất huyết sau khi cố gắng tự rút chúng ra. May mắn thay, cả hai đã dần hồi phục sau khi được phẫu thuật.

Theo truyền thông địa phương, một cô gái 25 tuổi họ Cai ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), khi đang tắm tại nhà vào ngày 21/1 năm nay, đã vô tình bị trượt ngã và không may "ngồi lên" chai dầu gội đang đặt trên mặt sàn. Phần đầu của chai dầu gội đâm thẳng vào hậu môn của người này khiến cô đau đớn không chịu nổi nên đã dùng sức kéo chai dầu gội ra. Việc làm này khiến hậu môn của cô chảy máu ồ ạt.

Cô Cai và chai dầu gội "oan nghiệt"

Cô Cai ngay lập tức gọi cấp cứu đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Tuyền Châu. Sau khi kiểm tra, bác sĩ Hong Dunming, Khoa Hậu môn trực tràng số 1 chẩn đoán cô bị xuất huyết ồ ạt do tổn thương mô mềm quanh hậu môn và ngay lập tức được chuyển đi phẫu thuật.

Kiểm tra chi tiết, bác sĩ Hong nhận thấy vành hậu môn của cô Cai bị rách không đều, da ống hậu môn sau và trực tràng có vết rách toàn bề dày, dài khoảng 10cm đến giữa trực tràng; rách cơ thắt hậu môn trong và cơ thắt ngoài. Phần lớn vòng hậu môn bị đứt dẫn đến xuất huyết do mô mềm quanh hậu môn bị tổn thương và hậu môn không tự chủ được.

Trượt ngã trong nhà tắm bị chai dầu gội đầu cắm vào mông, cô gái trẻ cố rút ra rồi... nhập viện do rách hậu môn - Ảnh 2.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ Hong đã cắt bỏ, sửa chữa và khâu các mô bị tổn thương của cô Cai, cố gắng giữ chức năng kiểm soát ruột của hậu môn càng nhiều càng tốt. Sau hơn một tháng được các nhân viên y tế điều trị, cô cuối cùng đã bình phục và được xuất viện gần đây, khả năng kiểm soát đường hậu môn cơ bản được hồi phục.

Về việc cô Cai cố gắng tự rút chai dầu gội ra khỏi cơ thể như nêu ở trên, bác sĩ Hong thẳng thắn khẳng định là hoàn toàn sai, vì lúc đó vỏ chai có tác dụng ấn và cầm máu, nên sau khi cô Cai cố gắng dùng sức để rút nó ra sẽ không chỉ gây xuất huyết mà còn làm vết thương bị nặng thêm. Ông nhắc nhở nếu bạn gặp trường hợp tương tự thì không nên tự xử lý mà nên đến bệnh viện tìm kiếm sự giúp đỡ càng sớm càng tốt.

Thật trùng hợp, trước đó không lâu, cũng có một phụ nữ trẻ họ Trương ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) không may bị trượt chân trong nhà tắm của gia đình và ngồi lên một chân của chiếc ghế đẩu nằm úp đặt trong nhà tắm. Gia đình người này lúc đó cố gắng kéo chân ghế ra khỏi hậu môn của cô Trương, kết quả là "máu chảy thành sông" nên cô được đưa đi bệnh viện điều trị.

Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện cô bị sốc xuất huyết, rách hậu môn, vỡ thành trước trực tràng, vỡ thành sau âm đạo nên tiến hành phẫu thuật ngay lập tức. May mắn thay, cô Trương đã dần hồi phục và có thể đi lại bình thường.

Nguồn và ảnh: SkyPost

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm