Trường yêu cầu học sinh đem 1 bông hoa đến lớp, bà ngoại đưa cháu 1 thứ, lúc người mẹ phát hiện ra muốn "tăng xông" đến nơi

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:00 03/12/2021

Bông hoa mà người bà đưa cháu gái mang đến lớp khiến người mẹ không thể kìm chế được cơn sốc.

Ba năm học mẫu giáo là quãng thời gian hạnh phúc nhất đối với trẻ em, bởi vì trẻ không có áp lực học tập, dù vẫn được học một số kiến thức nhưng mọi thứ đều được truyền đạt một cách đơn giản, dễ hiểu. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là các bé không có bài tập về nhà, nhưng đôi khi việc làm bài tập ở trường mẫu giáo lại càng khiến các bậc cha mẹ phiền lòng hơn.

Tiểu Lý (Trung Quốc) có một cô con gái 4 tuổi đang học mẫu giáo. Dạo gần đây, đứa trẻ hay được cô giáo giao cho một bài tập thủ công để các em phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình thông qua các tác phẩm mà mình tự làm. Một hôm, cô giáo giao chủ đề cho bài tập là về những bông hoa. Cô giáo yêu cầu học trò hôm sau đi học phải hoàn thành một bông hoa và mang đến lớp.

Con gái của Tiểu Lý rất hứng thú với bài tập này, vừa về nhà em đã suy nghĩ đủ mọi cách làm thế nào để mình có bông hoa đẹp nhất mang đến lớp. Để làm được điều này, cô bé đã nhờ bà ngoại của mình trợ giúp. Khi nghe cháu gái nói đến việc cần một bông hoa, người bà không hiểu hết ý nghĩa của bài tập mà cô giáo đã giao nên dắt cô bé ra ban công nhà để em chọn lấy một cành hoa đang nở trong giàn cây cảnh của gia đình.

Trường yêu cầu học sinh đem 1 bông hoa đến lớp, bà ngoại đưa cháu 1 thứ, lúc người mẹ phát hiện ra muốn tăng xông đến nơi - Ảnh 1.

Nhưng cô bé lắc đầu không chịu, đòi bà phải tìm cho mình một bông hoa tự làm bằng tay. Đang mải suy nghĩ về việc nên mang gì đến lớp vào hôm sau, cô bé chợt nhớ rằng trong nhà có một lọ thủy tinh chứa một bông hồng màu xanh rất đẹp. 

Bông hoa này là một trong những vật mà Tiểu Lý vô cùng yêu thích, chị luôn tỏ gương mặt rạng rỡ mỗi khi tiến lại gần ngắm nghía bông hoa này khiến con gái càng mong muốn đây sẽ là thứ mà mình mang đến lớp. Cũng vì chiều theo ý cháu, người bà đã gói ghém chiếc bình này thật cẩn thận rồi phụ cháu đem vào lớp trong sáng hôm sau.

Mãi đến ngày hôm ấy, khi phát hiện không còn chiếc bình có bông hoa mà mình yêu thích, Tiểu Lý mới tá hỏa đi tìm và biết nó đã được con gái đem đi học. Chị liền nói với mẹ mình một sự thật gây sốc. Theo đó, chiếc bình có giá trị lên tới 20.000 Nhân dân Tệ, tương đương với khoảng hơn 71 triệu đồng. Đó là một bông hoa hồng vĩnh cửu, được chế tác rất tinh xảo và là một món đồ trang trí cực quý.

Trường yêu cầu học sinh đem 1 bông hoa đến lớp, bà ngoại đưa cháu 1 thứ, lúc người mẹ phát hiện ra muốn tăng xông đến nơi - Ảnh 2.

Nghe tới đây, người bà xây xẩm mặt mày vì hóa ra chiếc bình kia lại đắt đến thế. Nhưng bà cũng không biết phải làm thế nào vì dù sao nó cũng đã được đem đến lớp. Điều này khiến chị Lý cũng dằn vặt ít nhiều bởi chị đã không quan tâm, theo dõi việc trường lớp của con, không biết con mình cũng phải có những hoạt động, bài tập cần thực hiện mà lại dựa dẫm phần lớn vào bà ngoại để xảy ra tình huống trở trêu.

Nhiều bậc cha mẹ không có nhiều thời gian để đồng hành cùng con cái, nhưng đây là yếu tố rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của con cái. Vì vậy, giáo viên sẽ tận dụng cơ hội giao bài tập về nhà để phụ huynh dành một chút sự quan tâm cho con em mình. Các cô giáo mầm non mong rằng thông qua phương pháp này, phụ huynh có thể vun đắp mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Ngoài ra, cùng trẻ làm bài tập sẽ giúp con rèn luyện sự sáng tạo và bồi dưỡng các khả năng tiềm ẩn của trẻ. Bởi thế, sẽ thật tuyệt vời nếu có cha mẹ cùng con cái giải quyết các vấn đề do lớp mẫu giáo phân công.

Theo Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm