Trường yêu cầu ghi lý do "không gửi xe", học trò đánh liều ghi vài dòng khiến dân tình giật mình: Các em thời nay lớn nhanh quá!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:03 28/09/2020

Chỉ ghi vài dòng nhưng dân tình đã soi ra được vài điểm "đáng ngờ" ở lớp học này.

Suốt những năm tháng cấp 3, vì học trò cũng đã lớn nên bố mẹ thường tự cho đi bằng xe đạp hoặc xe máy. Tuy nhiên không phải trường học nào cũng đủ sức chứa hàng trăm chiếc xe nên sẽ phải giới hạn lượng phương tiện di chuyển, và tất nhiên mỗi lớp đều phải ghi lại danh sách những cô cậu học trò không đi xe đính kèm lý do cụ thể.

Nếu các lớp học khác thường đưa ra lý do thông thường như: Nhà gần, không có xe... thì mới đây, lớp học 12A3 ở trường THPT Đô Lương 3 (Nghệ An) đã gây bão vì lý do hết sức hài hước. Mỗi người một lý do nhà gần, có bạn chở nhưng tất cả lại có điểm chung đều liên quan đến người yêu như: Muốn đi bộ cùng em ấy, bạn trai qua đón... 

Khỏi nói cũng biết, dân tình cảm thấy vô cùng trầm trồ và cũng đôi chút khó hiểu khi đến nửa lớp nêu lý do không đi xe liên quan đến người yêu, liệu có thật sự trùng hợp như vậy không?

Trường yêu cầu ghi lý do không gửi xe, học trò đánh liều ghi vài dòng khiến dân tình giật mình: Các em thời nay lớn nhanh quá! - Ảnh 1.

Bảng lý do không mang xe đến trường khiến dân tình phải thốt lên: Học trò thời nay lớn nhanh quá! (Ảnh: ĐL3 Confessions)

Tình yêu tuổi học trò luôn là thứ tình cảm trong sáng và đặc biết nhất suốt quãng thời gian 20 năm đầu đời. Bởi khi đó tình yêu chưa bị chi phối nhiều bởi vật chất, tình cảm đơn thuần là cái nắm tay, cái khoác vai vội khi tan trường, cùng đón bạn gái đi học và cả đôi quyết tâm cùng thi đỗ một trường đại học...

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp học trò vì quá chìm đắm trong tình yêu mà bỏ bê việc học, thậm chí gây nên những hậu quả đáng tiếc. Đặc biệt là quãng thời gian cuối cấp lại càng cần phải chú tâm vào chuyện học chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Vậy nên bên cạnh những bình luận trầm trồ, nhiều người cũng nhận xét lớp học với gần nửa thành viên có người yêu thế này thì giáo viên càng phải đặc biệt sát sao để tránh tính trạng vì yêu đương mà bỏ quên chuyện học hành. Không nên ngăn cấm quá mức mà hãy cố gắng khuyên nhủ học trò biết cân bằng giữa việc yêu và việc học, đồng thời tìm cách trao đổi với phụ huynh và học sinh để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14