Trường thuộc Đại học Quốc gia đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực 2021 vì dịch Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:37 24/06/2021

Nhà trường quyết định hủy kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 và điều chỉnh đề án tuyển sinh trình độ ĐH năm 2021.

Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM cho biết, trường quyết định sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Theo đó, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt tại TP.HCM, được sự đồng ý của ĐH Quốc gia TP.HCM, nhà trường quyết định hủy kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 và điều chỉnh đề án tuyển sinh trình độ ĐH năm 2021. Việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi năng lực của trường được thay bằng phương thức khác, giống năm 2020 nhưng chỉ tiêu năm nay lên 20%.

Nhà trường sẽ hoàn trả lệ phí cho thí sinh đã đóng lệ phí kỳ thi, với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi này và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, trường sẽ khấu trừ lệ phí xét tuyển theo phương thức thay thế vào lệ phí mà thí sinh đã đóng và hoàn trả phần còn lại cho thí sinh sau khi đã khấu trừ.

Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và không có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, nhà trường hoàn trả cho thí sinh toàn bộ lệ phí mà thí sinh đã đóng.

Ngoài ra, nhà trường cũng công bố phương thức tuyển sinh thay thế là xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đối tượng xét tuyển cho phương thức thay thế này là thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Trường thuộc Đại học Quốc gia đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực 2021 vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đối tượng, điều kiện đăng ký và nguyên tắc xét tuyển cho phương thức thay thế này như sau:

a) Đối tượng xét tuyển: thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm.

b) Điều kiện đăng ký xét tuyển:

- Thí sinh dự kiến tốt nghiệp THPT năm 2021;

- Điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm;

- Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên).

- Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi như sau:

Trường thuộc Đại học Quốc gia đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực 2021 vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

c) Nguyên tắc xét tuyển:

    Điểm xét tuyển = (Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển + Tổng điểm thi THPT 2021 của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển)/2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu từng ngành. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển 01 nguyện vọng cao nhất.

    d) Thời điểm đăng ký xét tuyển theo phương thức mới: Dự kiến: 07/7/2021 đến 17/7/2021.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Rộ tin “bản sao của Ngọc Trinh” xuống tóc quy y vì chồng sắp cưới ngoại tình, Phương Thanh đăng đàn cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cực tinh vi mùa dịch

    Hai ngày qua MXH xôn xao trước hình ảnh Lê Ngọc Trinh - mỹ nhân từng được coi là bản sao của Ngọc Trinh, đăng hình ảnh quy y, cạo đầu đi tu. Sáng nay (3/8), Phương Thanh đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo chuyện bị 1 người lạ mặt tung hoá đơn giao dịch 15 triệu đồng để tố nữ ca sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện.
  • Đọc thêm