Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào?

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:02 16/07/2021

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trở thành một trong những ngôi trường nổi bật nhất ở miền Trung và cả nước về thành tích học tập của nhiều thế hệ học sinh.

Mấy ngày vừa qua, mạng xã hội đang bàn tán xôn xao về buổi tổng ôn đêm cuối trước ngày thi cho 4.000 thí sinh khóa VIP của một thầy Phó Hiệu trưởng, đề ôn tập giống đến 80% đề thi thật do Bộ GD-ĐT công bố.

Được biết, thầy giáo Phan Khắc Nghệ là Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, thầy đã tổ chức buổi live tổng ôn ngay sát ngày thi chính thức cho môn Sinh (bao gồm 1 video củng cố kiến thức trọng tâm phát ngày 5/7 và 1 video chữa đề khóa luyện thi VIP ngày 7/7). Tuy nhiên, đại diện Bộ GD-ĐT cũng cho biết: Thầy Nghệ năm nay không nằm trong Ban ra đề thi.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 1.

Thầy giáo Phan Khắc Nghệ là Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Khi nhắc tới mảnh đất miền Trung là nhắc đến vùng đất học với những con người kiệt xuất đi lên từ một nơi phải chịu nhiều bão tố, thiên tai nhất Việt Nam. Góp mặt trong số nhiều ngôi trường cấp 3 nổi tiếng, luôn đứng top đầu của cả nước, THPT Chuyên Hà Tĩnh đã chứng tỏ thành tích vô cùng xứng đáng dành cho sự nỗ lực của thầy và trò.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được thành lập từ năm 1991, đây là trường chuyên duy nhất tại tỉnh Hà Tĩnh. Trường luôn luôn nằm trong top 10 toàn quốc về kết quả thi Đại học. Số lượng lớp đỗ Đại học với tỷ lệ 100% hay tất cả đều trên 27 điểm của trường nhiều không đếm xuể.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 2.

Thầy giáo Nguyễn Đăng Ái - Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường (Ảnh: Website trường)

Những học trò gắn liền với tên tuổi Chuyên Hà Tĩnh

Võ Anh Đức từng là nam sinh có tiếng học siêu đỉnh tại trường Chuyên Hà Tĩnh. Năm học lớp 5, Võ Anh Đức tham dự cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc và đoạt huy chương Bạc. Hơn 8 năm sau, cậu học trò quê Hà Tĩnh giành huy chương Vàng cuộc thi Olympic Toán quốc tế.

Ngoài ra, bảng thành tích dài dằng dặc của Đức còn khiến nhiều người khâm phục như: giải Nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh, giải Nhì quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay năm 2010 (lớp 9); giải Nhì Toán quốc gia lớp 12 năm học 2011-2012 (lúc còn học lớp 11).

Người thứ 2 ghi dấu ấn trong lòng cựu học sinh Chuyên Hà Tĩnh là anh chàng Phan Mạnh Tân, vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia lần thứ 2, năm 2001. Anh không chỉ giỏi mà còn sở hữu gương mặt rất điển trai. Sau 12 năm học tập và làm việc tại Úc, hiện tại, anh Phan Mạnh Tân đã lập gia đình và ổn định cuộc sống. Anh cũng đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ và đã đi làm ở công ty IBM, Melbourne, Australia.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 3.

Phan Mạnh Tân hiện tại đã lập gia đình

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 4.

Bảng vàng của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 5.

(Ảnh: Fanpage trường)

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 6.

Các giáo viên đang giảng dạy tại trường (Ảnh: Fanpage trường)

Thành tích cực đáng nể mỗi mùa tuyển sinh

Năm 2017, lớp 12 Toán 1 khóa 24 của THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng gây sốt khi có 1 thủ khoa khối A 30 điểm và các thành viên còn lại đều trên 27 điểm, trong đó 15 người trên 29 điểm, 18 người giành được điểm 10 môn Toán.

Thủ khoa khối A của kì thi THPT Quốc gia 2017 thuộc về bạn Nguyễn Quang Dũng với 3 điểm 10 ở cả 3 môn Toán, Lý và Hóa. Không những là thủ khoa khối A, Nguyễn Quang Dũng cũng đạt điểm khá cao ở khối B: 28,75 điểm.

Năm 2018, lớp 12 Toán 1 khóa 25 lại gây choáng với thành tích 9 học sinh đỗ Đại học Y Hà Nội, 1 học sinh đỗ Đại học Y Huế, 8 học sinh đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội, 2 học sinh đỗ Học viện Kỹ thuật Quân sự, 5 học sinh đỗ Kinh tế Quốc dân, 1 học sinh đỗ Học viện An ninh, 8 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học lớn trên cả nước...

Cậu bạn Trần Dũng Lộc, lớp trưởng lớp 12 Toán 1 còn đỗ thủ khoa đầu vào của Học viện Cảnh sát Nhân dân khối A01 với tổng số 28,3 điểm cho 3 môn (Toán 9, Vật lý 9,5, tiếng Anh 9,8).

Những ngôi trường cấp 3 siêu giỏi ở miền Trung: Trường toàn HCV Olympic Quốc tế, trường có rất nhiều thủ khoa đại học - Ảnh 11.
Những ngôi trường cấp 3 siêu giỏi ở miền Trung: Trường toàn HCV Olympic Quốc tế, trường có rất nhiều thủ khoa đại học - Ảnh 11.

Lớp 12 Toán 1 khóa 24 và 25 của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Năm 2020, theo thống kê nhanh của nhóm giáo viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), nhà trường tạm tính có 113 thí sinh (có điểm thi ít nhất một khối xét tuyển đại học) đạt từ 27 điểm trở lên, chưa tính điểm ưu tiên. Trong số đó có 12 thí sinh đạt từ 29 điểm trở lên, có 33 thí sinh đạt từ 28 điểm trở lên. Thí sinh sở hữu điểm cao nhất là khối B00 với 29,75 điểm.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 8.
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 9.
Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thành tích đỉnh cỡ nào? - Ảnh 10.

(Ảnh: Facebook thầy Lê Phi Hùng)

Ảnh: NVCC, Sưu tầm, Fanpage trường

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm