Trưởng thành, chăm chỉ làm việc và kiếm tiền chính là để thay đổi hoàn cảnh, để bình tĩnh và tự do bất kể giàu hay nghèo!

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:09 30/12/2021

Đối với người trưởng thành, có tiền chính là có sự tự tin.

Tôi từng đọc được một câu hỏi: "Đi đến một quán ăn trong chợ đêm với bạn gái và bị một nhóm côn đồ ở bàn bên cạnh huýt sáo. Tôi phải làm gì?" Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng câu trả lời có lượt thích cao nhất chính là: "Bạn phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và đưa bạn gái đến một nhà hàng cao cấp để ăn tối. Ở đó không có xã hội đen."

Trưởng thành, chăm chỉ làm việc và kiếm tiền chính là để thay đổi hoàn cảnh, để bình tĩnh và tự do bất kể giàu hay nghèo! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Tiền bạc không quan trọng nhưng bạn sẽ biết tầm quan trọng của tiền khi bạn đã bỏ lỡ nó. Dù đang đương đầu với đại dịch, tôi hỏi nhiều người xung quanh rằng điều gì là quan trọng nhất? Cứ ngỡ đó sẽ là sức khoẻ nhưng hầu hết những câu trả lời tôi nhận được lại là tiền bạc. Cuộc đời này, ai cũng cần tiền, dù tiền không phải là tất cả nhưng tuyệt nhiên không thể sống nếu như thiếu tiền.

Không có tiền thì lấy gì để nuôi gia đình, không có tiền thì lấy gì để duy trì mối quan hệ?

Không có tiền, khi bố mẹ ốm nặng, bạn làm gì để có thể giúp họ chữa trị?

Không có tiền, khi con cái đến tuổi đi học, làm cách nào để bạn cho con vào được trường tốt?

Không có tiền, khi vợ/chồng sắp cưới của bạn muốn ở riêng, bạn lấy gì để đáp ứng đối phương?

Khi bạn không có tiền, bạn lại đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp, hoặc kinh doanh thất bại, không có nguồn thu nhập, bạn phải đối mặt với cuộc sống như thế nào?

Vốn có câu: “Người không có tiền còn tệ hơn cả canh mà không có muối". Vì vậy, chúng ta cố gắng kiếm tiền, không chỉ vì sự nghiệp lâu dài, mà còn vì cha mẹ đang làm việc, vì tiến triển của một mối quan hệ, vì tương lai của cả một thế hệ. Cho nên, hãy can đảm để làm những gì chúng ta muốn làm.

Trưởng thành, chăm chỉ làm việc và kiếm tiền chính là để thay đổi hoàn cảnh, để bình tĩnh và tự do bất kể giàu hay nghèo! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Đối với người trưởng thành, có tiền chính là có sự tự tin. Giàu có không chỉ mang lại cho gia đình bạn một cánh tay vững chắc và đắc lực khi họ bị tổn thương, mà còn bảo vệ lòng tự trọng mỏng manh của bạn và để bạn sống cuộc sống như bạn đã từng mơ ước. Không chỉ đàn ông, rất nhiều phụ nữ đã làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, sự nghiệp thành công, tự do tài chính, lý trí và bình đẳng trong tình yêu. Trong vô thức, các cô gái từng bị áp bức đã tự trở thành điểm tựa, tự làm chủ cho số phận của mình.

Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải làm việc chăm chỉ để thay đổi hoàn cảnh của mình, để có thể bình tĩnh và tự do bất kể chúng ta giàu hay nghèo. Tiền có thể không cho phép bạn thoát khỏi bóng tối ngay lập tức, nhưng ít nhất nó mang lại cho bạn sự tự tin để đối mặt với nó.

Trưởng thành, chăm chỉ làm việc và kiếm tiền chính là để thay đổi hoàn cảnh, để bình tĩnh và tự do bất kể giàu hay nghèo! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Bạn muốn sống cuộc sống như thế nào, bạn cần phải tự mình kiếm lấy. Bây giờ, có thể bạn vẫn còn trẻ và không quan tâm đến tiền bạc, nhưng khi đến một độ tuổi nhất định, bạn sẽ biết rằng tiền thực sự quan trọng. Nếu có tiền, bạn có thể mua những thứ mình muốn thay vì đợi đến 40 tuổi mới mua được chiếc váy dài mà mình thích năm 20 tuổi.

Nếu có tiền, khi bố mẹ ốm đau, bạn có thể cho họ đến bệnh viện tốt nhất và nhờ bác sĩ kê cho loại thuốc tốt nhất.

Nếu bạn có tiền, khi con bạn đi học, bạn có thể cho chúng vào trường tốt nhất.

Tiền không chỉ mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn mà trong nhiều trường hợp, còn có thể duy trì sức khỏe và hạnh phúc của một gia đình.

Tôi hy vọng cho phần còn lại của cuộc đời mỗi chúng ta, ai cũng có thể làm những gì chúng ta thích, sống cuộc sống như lý tưởng, không bị đánh giá thấp vì không có tiền, có khả năng bảo vệ những người mình kính trọng, có đủ tự tin để sống một cuộc sống tốt đẹp. Vì vậy, ngay từ bây giờ, điều chúng ta phải làm được, đó chính là nỗ lực chăm chỉ để kiếm tiền!

https://kenh14.vn/truong-thanh-cham-chi-lam-viec-va-kiem-tien-chinh-la-de-thay-doi-hoan-canh-de-binh-tinh-va-tu-do-bat-ke-giau-hay-ngheo-20211229205132037.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm