Đã có kết quả khẳng định ca ở TP.HCM dương tính SARS-CoV-2, khả năng mới nhiễm bệnh

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:19 18/05/2021

Kết quả xét nghiệm khẳng định cho biết nam nhân viên của một công ty kiểm toán tại quận 3, TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vào trưa 18/5. Theo HCDC, sau khi người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả ban đầu nghi nhiễm Covid-19, HCDC đã tiếp tục lấy mẫu và gửi BV Bệnh Nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm, mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 Block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Công ty kiểm toán trên địa bàn quận 3 đang được phong tỏa tạm thời

Như đã thông tin trước đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam, sinh năm 1986 có kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19. Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức. Người này làm việc tại một công ty kiểm toán tại quận 3, TP.HCM.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

HCDC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong các bản tin tiếp theo.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm