Trường học đưa ra thông báo khẩn, cho toàn trường nghỉ học khi 1 giáo viên và 1 học sinh mắc Covid-19

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:30 10/05/2021

Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm, trường THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh) đã cho toàn trường nghỉ học, đồng thời đưa hơn 100 giáo viên và học sinh đi cách ly.

Mới đây, 1 giáo viên và 1 học sinh lớp 10 tại trường THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh) đã bị mắc Covid-19. Ngay sau đó, nhà trường đã tạm dừng hoàn toàn việc kiểm tra kì II đồng thời đưa hơn 100 học sinh và giáo viên trong trường đi cách ly.

Học sinh nhiễm bệnh đang học lớp 10 là ca lây nhiễm trong cộng đồng; còn giáo viên là bệnh nhân bị lây nhiễm từ học sinh ở một trường tư thục trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Ông Nguyễn Hữu Thanh (Hiệu trưởng THPT Thuận Thành 1) cho biết: Theo kế hoạch bình thường thì học sinh đã hoàn tất kiểm tra học kì và hoàn thành chương trình trước ngày 22/5 và chuẩn bị tổng kết năm học.

Song khi phát hiện ca bệnh, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh trong trường nghỉ học. Riêng với học sinh lớp 12, nhà trường xây dựng thời khóa biểu dạy ôn thi với thời lượng 4 tiết/buổi sáng và được chia làm 2 ca, mỗi ca 2 tiết học/môn.

Đối với những học sinh lớp 12 phải vào khu cách ly, nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên bộ môn tổ chức luyện đề trực tuyến để những học sinh này vẫn có thể tập trung ôn luyện như bình thường.

Trường học đưa ra thông báo khẩn, cho toàn trường nghỉ học khi 1 giáo viên và 1 học sinh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, theo thông tin của Bộ GD-ĐT, các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia như sau:

- Thí sinh F0: Được đặc cách xét tốt nghiệp và tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng hình thức phù hợp.

- Thí sinh F1, F2: Được bố trí thi tại phòng riêng hoặc điểm thi riêng gần (hoặc trong) khu cách ly phù hợp với điều kiện mỗi địa phương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm