Trường ĐH ở Hà Nội học tập trung, cấm sinh viên không tự ý ra ngoài khuôn viên cho đến khi có thông báo mới

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:27 22/02/2021

Mọi hoạt động học tập, ăn ở và các hoạt động khác chỉ thực hiện trong khuôn viên Học viện Tòa án; học viên, sinh viên chủ động chuẩn bị tư trang, đồ dùng cá nhân để bảo đảm thuận tiện trong học tập và sinh hoạt.

Tối ngày 22/2, Học viện Tòa án chính thức có thông báo mới nhất về việc thực hiện kế hoạch đào tạo sau thời gian nghỉ Tết. Cụ thể Ban Giám đốc Học viện Tòa án thông báo tới toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên như sau:

Kế hoạch học, thi của học viên và sinh viên sau thời gian nghỉ Tết Tân Sửu được tiếp tục thực hiện kể từ ngày 1/3/2021 như đã thông báo trước đây. Để thực hiện tốt yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, các học viên và sinh viên lưu ý:

- Học viện Tòa án sẽ tiếp nhận học viên, sinh viên trở lại học tập trong hai ngày 27 và 28/2/2021. Các trường hợp đến trước ngày 27/2/2021, sẽ không được vào Học viện Tòa án. Các trường hợp chưa có lịch học, thi từ ngày 1/3/2021 có thể đến muộn hơn theo thời khoá biểu của lớp mình.

- Trong thời gian dịch bệnh phức tạp, Học viện Toà án bố trí cho học viên, sinh viên ở tại KTX của trường. Các học viên, sinh viên trước đây chưa ở trong ký túc xá phải đăng ký và sẽ được bố trí ở tại ký túc xá sau khi trở lại học tập (đăng ký trực tiếp với cán bộ quản lý lớp của Phòng Quản lý học viên).

- Khi đến Học viện Tòa án, các học viên, sinh viên phải khai báo y tế theo quy định. Trong quá trình trở lại Học viện Tòa án phải bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trường ĐH ở Hà Nội học tập trung, cấm sinh viên không tự ý ra ngoài khuôn viên cho đến khi có thông báo mới - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Học viên, sinh viên đang cư trú tại tỉnh Hải Dương hoặc các nơi đang phong tỏa, hạn chế đi lại hoặc là đối tượng phải cách ly tại nhà tiếp tục ở tại nhà, chưa trở lại trường. Học viên, sinh viên sẽ tự nghiên cứu và được đảm bảo quyền lợi về học tập, thi cử. Lớp trưởng các lớp chủ động tổng hợp và báo cáo Phòng Quản lý học viên về các trường hợp trên.

Đồng thời, khi trở lại học tập tại Học viện, thực hiện tốt các nội dung sau:

- Không ra ngoài khuôn viên Học viện Tòa án cho đến khi có thông báo được phép ra ngoài. Mọi hoạt động học tập, ăn ở và các hoạt động khác chỉ thực hiện trong khuôn viên Học viện Tòa án. Học viên, sinh viên chủ động chuẩn bị tư trang, đồ dùng cá nhân để bảo đảm thuận tiện trong học tập và sinh hoạt. Các trường hợp phải ra ngoài trường vì lý do chính đáng phải báo cáo và được sự đồng ý của Trưởng Phòng Quản lý Học viên.

- Từng học viên, sinh viên chủ động, tự giác khai báo y tế điện tử theo quy định của UBND thành phố Hà Nội; tiếp tục chủ động và nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, như: đeo khẩu trang khi học tập trên lớp và sinh hoạt những nơi đông người; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn; giữ gìn vệ sinh chung, giữ khoảng cách hợp lý với những người xung quanh. Không tụ tập ăn uống đông người tại khu vực KTX, giữ gìn vệ sinh chung trong phòng ở và hành lang.

- Việc giao, nhận đồ chỉ thực hiện tại cổng phụ của Học viện và phải đảm bảo đeo khẩu trang, khử trùng, sát khuẩn, giữ khoảng cách khi nhận đồ; không nhận đồ tại bất kỳ địa điểm nào khác xung quanh khuôn viên Học viện.

- Tham gia trực phòng, chống dịch tại cổng bảo vệ (kiểm soát người ra vào, đo thân nhiệt, khai báo y tế…) và các công tác khác theo sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Học viện Tòa án (nếu có).

Trong quá trình học tập tại Học viện Tòa án, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện các quy định, thông báo của Học viện Tòa án trên trang tin của Học viện hoặc thông qua Ban cán sự các lớp về công tác phòng, chống dịch. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xem xét xử lý nghiêm theo quy định.

Các lớp nghiệp vụ xét xử tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện theo lịch học như thông báo trước đây. Học viên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, UBND thành phố Hồ Chí Minh. Giao cho Văn phòng và Phòng Quản lý học viên đôn đốc, kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch và xử lý các vi phạm theo quy định.

Nguồn: HỌC VIỆN TÒA ÁN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm