Trường đầu tiên ở TP. HCM thông báo khẩn lùi lịch tựu trường đến ngày 17/8

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:00 31/07/2020

Ban giám hiệu Trường THCS - THPT Đào Duy Từ, TP. HCM đã chính thức đưa ra quyết định lùi lịch tựu trường để đảm bảo sức khoẻ, sự an toàn cho học sinh cũng như cộng đồng.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp trở lại, do đó nhiều trường học trên cả nước đã chính thức gửi thông báo khẩn lùi thời điểm tựu trường năm học 2020 - 2021 của học sinh.

Mới đây, trao đổi với Zing, đại diện Trường THCS - THPT Đào Duy Từ, TP.HCM, thầy Trần Minh - Phó hiệu trưởng cho biết: "Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường sẽ tuân theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM, ưu tiên an toàn, sức khỏe của học sinh". Tuy nhiên để ứng phó với tình hình hiện tại, nhà trường đã gửi thông báo lùi lịch tựu trường từ ngày 1/8/2020 đến 17/8/2020. Cụ thể, kế hoạch ban đầu là học sinh tựu trường ngày 1/8 nhưng đến chiều ngày 30/7/2020, căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch bệnh, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định lùi lịch sang ngày 17/8/2020.

Trường đầu tiên ở TP. HCM thông báo khẩn lùi lịch tựu trường đến ngày 17/8 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ngày 29/7 trường Marie Curie (Hà Nội) đã chính thức gửi thông báo khẩn lùi thời điểm tựu trường năm học 2020 - 2021 của học sinh đến ngày 17/8/2020. Trong thông báo nhà trường có nêu rõ, do mấy ngày gần đây Đà Nẵng bùng phát dịch COVID-19 phải áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố. Hà Nội cho đến hôm nay hơn 100 ngày không có bệnh nhân COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên những ngày gần đây, hàng chục nghìn người đi du lịch Đà Nẵng trở về Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Do đó, trường Marie Curie quyết định lùi ngày tựu trường của tất cả học sinh cấp TH, THCS, THPT đến thứ Hai, ngày 17/8/2020. Thông báo chi tiết về ngày tựu trường sẽ có trên trang web của trường vào ngày 15/8/2020.

Trường đầu tiên ở TP. HCM thông báo khẩn lùi lịch tựu trường đến ngày 17/8 - Ảnh 2.

Thông báo khẩn lùi thời điểm tựu trường năm học 2020 - 2021 của học sinh trường Marie Curie (Hà Nội)

Đồng thời trong thời gian này, nhà trường đề nghị tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh,... có thời gian ở Đà Nẵng, trở về Hà Nội sau ngày ngày 15/7/2020 tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần đến cơ sở y tế khám bệnh.

Ngoài ra, một số địa phương có ảnh hưởng đã thực hiện giãn cách, cách ly xã hội như Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam). Các trường đại học thuộc các thành phố xuất hiện những ca dương tính mới trong cộng đồng đã đưa ra hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với dịch. Trong đó, nhiều trường thực hiện khảo sát tình trạng sức khỏe, lịch trình đi lại của sinh viên; thay đổi hình thức học từ tập trung sang trực tuyến hoặc cho tạm dừng các công tác tuyển sinh,...

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm