Trường đại học duy nhất cho đáp án trước mặt, chỉ cần chép lại y xì nhưng hiếm có học sinh nào được 10 điểm

Sophia, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:33 17/10/2021

Cứ tưởng có đáp án trước mặt thì thí sinh sẽ làm bài ngon ăn. Song học đại học chưa bao giờ là dễ, đặc biệt với sinh viên của ngôi trường này!

Nhìn thấy đáp án sờ sờ trước mắt nhưng vẫn không làm được? - Đó chính là nỗi niềm dở khóc dở cười của sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Khác với hình thức thi thông thường, tại ngôi trường này, sinh viên được ngồi sát nhau, hỏi bài thoải mái, không cần suy nghĩ logic phức tạp. Đã vậy sinh viên còn chẳng cần ngồi theo hàng lối hay thứ tự nào cụ thể, thích ngồi đâu thì ngồi thôi!

Câu chuyện tưởng chừng như rất vô lý, nhưng sinh viên trường Kiến trúc lại có kiểu thi thố như vậy đấy. Đó là trong môn thi vẽ tranh. Các thí sinh sẽ được phát bức tượng hoặc đồ vật nào đó. Nhiệm vụ của các bạn sẽ vẽ lại đồ vật tĩnh trong thời gian quy định. Vậy nên làm thế nào thì làm, miễn có sản phẩm nộp cho giáo viên là được!

Môn học gây khó khăn cho sinh viên trường Kiến trúc

Bàn của mỗi thí sinh chính là đầu gối của mình. Dụng cụ được mang vào phòng thi bao gồm giấy, bút chì, màu,… đồ dùng cho môn mỹ thuật. Nội dung và đề thi đơn giản là vậy nhưng vẫn khiến nhiều thí sinh khóc ròng vì không hoàn thành xong.

Thế mới thấy, học đại học chưa bao giờ là dễ dàng cả, đạt điểm số cao tại trường đại học lại càng khó khăn hơn. Vậy nên để có thành tích học tập tốt thì sinh viên chỉ có cách là chăm chỉ và rèn luyện mỗi ngày mà thôi.

Nguồn: @truong.bao.nam

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm