Trường cấp 3 phân công học sinh quét sân, tưới cây xuyên Tết Nguyên đán, từ 27 đến mùng 6 Tết

PV (T/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:53 27/01/2022

Mới đây, một trường cấp 3 đã ban hành văn bản trong đó phân công học sinh trực xuyên Tết Nguyên đán 2022 nhận nhiều ý kiến xôn xao từ CĐM.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền một văn bản Lịch trực Tết Nguyên đán 2022 của học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk). Theo đó, văn bản đã có chữ ký xác nhận của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Hải vào ngày 26/1. 

Cụ thể, trong lịch trực Tết này ghi rõ, từ ngày 27 đến mồng 6 Tết (âm lịch) có 9 lớp học thuộc 3 khối 10,11,12 mỗi ngày 1 lớp phải phân công 10 em học sinh đến trực tại trường, việc trực này phải có giáo viên chủ nhiệm trực theo để hướng dẫn. Công việc các em học sinh phải làm trong phiên trực là tưới cây cảnh và quét dọn vệ sinh.

Bên cạnh đó, trong văn bản thể hiện ngay cả mùng 1, 2, 3 Tết thì học sinh vẫn phải đến trường để trực. Sau khi văn bản ban hành, nhiều học sinh, phụ huynh của trường bức xúc cho rằng, trách nhiệm trực trường không phải của học sinh. Việc bắt học sinh quét dọn, tưới cây trong cả kỳ nghỉ tết là hết sức vô lý.

Trường cấp 3 phân công học sinh quét sân, tưới cây xuyên Tết Nguyên đán, từ 27 đến mùng 6 Tết - Ảnh 1.

Lịch trực Tết của học sinh gây xôn xao

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Cảnh Hải - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ - xác nhận, cá nhân ông có ký và ban hành văn bản trực Tết trên nhưng nội dung thì lại bị… nhầm lẫn.

Ông Hải lý giải, vào ngày hôm qua (26/1), bộ phận văn thư nhà trường có trình ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi... nhầm thành lịch trực Tết.

"Tôi cũng chủ quan, sơ suất rồi ký vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó, phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi ngay. Tôi cũng yêu cầu cán bộ, nhân viên thông báo học sinh để rõ không phải trực Tết như văn bản này", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, việc trực Tết của nhà trường theo tinh thần là những giáo viên ở gần trường, xung phong tự nguyện trực và được chi trả theo chế độ. Nhà trường sẽ nhắc nhở văn thư phải cẩn thận trong việc soạn thảo văn bản.

"Trường đang làm báo cáo giải trình vụ việc đến Sở GD-ĐT vì văn bản này đã đóng dấu, ký tên. Qua đây cũng là bài học để tôi không có sự sơ suất như vậy nữa", ông Hải cho hay.

Ngay sau đó,vào sáng 27/1, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk - cho biết, Sở đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'Đrắk) thu hồi ngay văn bản phân công lịch trực Tết âm lịch cho học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/truong-cap-3-phan-cong-hoc-sinh-quet-san-tuoi-cay-xuyen-tet-nguyen-dan-tu-27-den-mung-6-tet-20220127123754182.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm