Trước khi vướng lùm xùm "xin vía học giỏi", YouTuber Thơ Nguyễn cũng từng làm video liên quan đến Kumanthong

Nam An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:47 12/03/2021

Trong đoạn clip giải thích hiện tượng sữa tự chảy được đăng tải từ năm 2019 trên kênh YouTube, dù khẳng định là hiện tượng vật lý nhưng Thơ Nguyễn liên tục nhắc đến các từ ngữ không phù hợp với trẻ nhỏ như ma, Kumanthong...

Thơ Nguyễn - Nguyễn Hồng Thơ (sinh năm 1992) được biết đến là một YouTuber hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Xây dựng kênh YouTube từ năm 2016 đến nay, nữ YouTuber này cũng không ít lần nhận gạch đá khi thực hiện những video có nội dung phản cảm, được cho là không phù hợp với trẻ nhỏ. 

Những ngày gần đây, đoạn clip Thơ Nguyễn đăng tải trên TikTok khi cô nói chuyện với búp bê để "xin vía học giỏi" cho các bạn nhỏ đã gây lên làn sóng phản đối gay gắt. Cụ thể, Thơ Nguyễn ôm lấy một con búp bê, cô liên tục trò chuyện, xưng "mẹ - con", thậm chí còn đặt tên cho búp bê là Cư Ma Mập.

Trước khi vướng lùm xùm "xin vía học giỏi", YouTuber Thơ Nguyễn cũng từng làm video liên quan đến Kumanthong (Nguồn: YouTube)

Sau đó, nữ YouTuber cầm một sợi dây chuyền đung đưa qua lại trước mặt búp bê và nói: "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay". Không chỉ vậy, cô còn cho búp bê uống nước ngọt và giải thích rằng muốn cầu được điều gì thì phải cho "bạn ấy" ăn uống.

Trước khi vướng lùm xùm xin vía học giỏi, YouTuber Thơ Nguyễn cũng từng làm video liên quan đến Kumanthong - Ảnh 2.

Thơ Nguyễn làm clip giải thích hiện tượng sữa tự chảy nhưng lại liên tục nhắc đến Kumanthong

Thơ Nguyễn là một trong những YouTuber có tầm ảnh hưởng đối với trẻ nhỏ, đây cũng là đối tượng người xem chính mà nữ YouTuber này hướng tới. Bởi vậy, các bậc phụ huynh bày tỏ lo ngại đoạn clip có thể gây ảnh hưởng xấu tới con trẻ, khiến trẻ em có những suy nghĩ lệch lạc.

Trước phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, Thơ Nguyễn đã làm clip cho biết mình bị tổn thương, xin các bạn nhỏ "cho chị được nghỉ ngơi", rằng cô sẽ chủ động không làm YouTuber nữa, đừng ai tẩy chay cô. Bên cạnh đó, người đại diện cho Thơ Nguyễn cũng đã làm một đoạn clip ngắn đăng trên kênh giải thích về chuyện "hiểu nhầm" cô làm clip xin vía học giỏi từ búp bê Kumanthong và xin lỗi người xem.

Dù đã lên tiếng giải thích rằng đây là một sản phẩm mang tính giải trí nhưng nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng đây chính là một lời bao biện cho việc cổ súy tư tưởng sai lệch cho trẻ nhỏ, thực hiện nội dung thiếu chọn lọc.

Ngay sau khi vụ lùm xùm này xảy ra, dân mạng cũng đã nhanh chóng tìm được đoạn clip Thơ Nguyễn thực hiện thí nghiệm với nội dung có liên quan đến Kumanthong. 

Cụ thể, ngay ở tiêu đề của video trên kênh YouTube của mình, Thơ Nguyễn viết, "Giải mã hiện tượng hộp sữa tự chảy - Liệu có phải là ma uống sữa Kumanthong". 

Trong đoạn clip dài 5 phút, Thơ Nguyễn đã thực hiện thí nghiệm để sữa chảy ra từ ống hút và nước khoáng chảy ra từ trong chai qua một ống nhựa dẻo là do lực hút mạnh. Dù ngay từ đầu clip, Thơ Nguyễn đã khẳng định không hề có ma mà đó chỉ là một hiện tượng vật lý. 

Tuy nhiên, trong suốt đoạn clip của mình, Thơ Nguyễn liên tục nhắc đến "ma", "Kumanthong",... Thậm chí cô còn cười nói vui vẻ và hỏi một người bên ngoài, "có ma không anh...", "Đó chính là Kumanthong uống sữa"...

Trước khi vướng lùm xùm xin vía học giỏi, YouTuber Thơ Nguyễn cũng từng làm video liên quan đến Kumanthong - Ảnh 3.

Có thể thấy dù là làm clip cho các trẻ nhỏ nhưng Thơ Nguyễn vẫn liên tục dùng những từ ngữ không phù hợp, thậm chí nhắc đến các từ ngữ có phần "mê tín dự đoan" như "ma, Kumanthong". Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng, nội dung này sẽ gây tò mò khiến các bạn nhỏ đi tìm kiếm, tìm hiểu thông tin về Kumanthong gây ảnh hưởng tiêu cực và thiếu tính giáo dục. 

Dù được cho là có nội dung không phù hợp trẻ nhỏ nhưng clip giải mã hiện tượng hộp sữa tự chảy được đăng tải trên kênh YouTube từ năm 2019 đến nay đã có 1,9 triệu lượt xem. 

Tính đến hiện tại, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã có 8,74 triệu lượt người đăng ký, thuộc Top 5 kênh có lượng người đăng ký cao nhất tại Việt Nam. Chính vì lượt theo dõi “khủng”, thu nhập của Thơ Nguyễn cũng “không phải dạng vừa”. Ước tính mỗi năm doanh thu của kênh Thơ Nguyễn đạt 599,5 nghìn USD - 9,6 triệu USD (14 tỷ đồng - 224 tỷ đồng). Thống kê vào tháng 4/2020 cũng ghi nhận kênh đạt gần 5 tỷ lượt xem.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm