Trước khi qua đời, Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã tạo ra 5 thiết kế đồ nội thất để đời này, trong đó có chiếc thảm cực độc kết hợp với IKEA

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:30 29/11/2021

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã sống một cuộc đời đầy huy hoàng không chỉ với ngành thời trang mà còn ngành nội thất.

Virgil Abloh - giám đốc sáng tạo của hãng thời trang xa xỉ Louis Vuitton được đưa tin qua đời vào chủ nhật vừa rồi vì căn bệnh u mạch tim hiếm gặp. Ông đã sống một cuộc đời huy hoàng và để lại nhiều kiệt tác trong lòng người hâm mộ. Không chỉ là một nhà thiết kế với thành tích rực rỡ ở lĩnh vực thời trang, ông còn vô cùng thành công ở lĩnh vực nội thất. Nổi bật nhất phải kể đến bộ sưu tập "KEEP OFF" và "MARKERAD" kết hợp với IKEA.

1. Thảm lông ngắn "MARKERAD"

Virgil Abloh và IKEA cùng nhau tung ra dòng sản phẩm giới hạn “MARKERAD” vào năm 2019. Bắt mắt nhất phải kể đến chiếc thảm lông ngắn MARKERAD này. Virgil Abloh tin rằng bản thân biên lai IKEA đã là một nhãn hiệu. Bằng cách phóng to nó và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật hiện đại, chiếc thảm phiên bản hoá đơn này cũng phản ánh phong cách độc đáo của IKEA. Hiện nó được bán với giá gần 400 đô (gần 9 triệu đồng).

Trước khi qua đời, Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã tạo ra 5 thiết kế đồ nội thất để đời này, trong đó có chiếc thảm cực độc kết hợp với IKEA - Ảnh 1.

2. Đồng hồ MARKERAD

Đồng hồ MARKERAD cũng là một phiên bản giới hạn của bộ sưu tập, được lấy cảm hứng từ công nghệ in 3D và có thiết kế đơn giản với màu trắng. Chữ "TEMPORARY" được in màu trắng để làm nổi bật sự tương phản và xung đột của thời gian. Chiếc đồng hồ này có giá 1000 USD, tương đương 22.695.000 VNĐ.

Trước khi qua đời, Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã tạo ra 5 thiết kế đồ nội thất để đời này, trong đó có chiếc thảm cực độc kết hợp với IKEA - Ảnh 2.
Trước khi qua đời, Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã tạo ra 5 thiết kế đồ nội thất để đời này, trong đó có chiếc thảm cực độc kết hợp với IKEA - Ảnh 3.

3. Gương MARKERAD

Để tạo ra sự biến dạng thị giác trên bề mặt phẳng và nhẵn của gương, nhà thiết kế này đã tạo ra một "vết nứt" đặc biệt ở góc trên bên trái của gương. Điều này nhằm làm nổi bật cảm giác ảo diệu của gương MARKERAD và thể hiện cá tính mạnh mẽ của người mua. Chiếc gương có một không hai này được bán với giá 775 USD, khoảng hơn 17,5 triệu đồng.

Trước khi qua đời, Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã tạo ra 5 thiết kế đồ nội thất để đời này, trong đó có chiếc thảm cực độc kết hợp với IKEA - Ảnh 4.

4. Ghế gỗ OFF-WHITE

Chiếc ghế gỗ này hội tụ 3 điểm đặc trưng của thương hiệu OFF-WHITE, bao gồm "swimming man", "off-hand" và "off-cross", là một món đồ rất đáng để sưu tầm. Mức giá cho chiếc ghế này là 610$, gần 14 triệu đồng.

Trước khi qua đời, Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã tạo ra 5 thiết kế đồ nội thất để đời này, trong đó có chiếc thảm cực độc kết hợp với IKEA - Ảnh 5.

5. Bộ trà Ramadan OFF-WHITE

Bộ trà này ra mắt vào tháng Ramanda (tháng nhịn ăn của người Hồi giáo). Bộ ấm trà được dát vàng trang nhã, tô điểm bằng các nhãn hiệu đặc trưng chung của thương hiệu, nhẹ nhàng nhưng không làm mất đi phong cách đặc trưng. Mức giá để sở hữu bộ ấm trà này là 628$, hơn 14 triệu đồng.

Trước khi qua đời, Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã tạo ra 5 thiết kế đồ nội thất để đời này, trong đó có chiếc thảm cực độc kết hợp với IKEA - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm