Đậu là một loại thực phẩm có thể gây ra chứng đầy hơi cho dạ dày và sưng phù cơ thể khi bạn đang bay ở độ cao hàng nghìn mét. Do đó, bạn cần tránh tiêu thụ đậu trước khi lên máy bay để không gặp phải tình trạng khó chịu trong suốt chuyến bay.
Cũng giống như đậu, đồ uống có ga có thể gây ra chứng sưng phù và đầy hơi nhưng kéo theo tình trạng còn tồi tệ hơn. Bởi lẽ, khi bạn uống nước có ga trước khi lên máy bay thì luồng áp suất do sự thay đổi không khí sẽ khiến bụng bạn phình to và dẫn đến cảm giác chướng bụng, khó chịu.
Việc uống rượu bia trước khi lên máy bay sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái phấn khích, không tỉnh táo, nhiều trường hợp còn dẫn đến ẩu đả, gây gổ không đáng có trên máy bay. Do đó, bạn tuyệt đối cần tránh sử dụng đồ uống có cồn trước khi lên máy bay.
Mùi khó chịu của tỏi hay hành tây thường bám lại trong miệng rất lâu, kể cả bạn có đánh răng hay nhai kẹo cao su ngay sau đó. Chính điều này khiến bạn và người đồng hành bên cạnh cảm thấy không thoải mái, khó chịu vì mùi tỏi hay hành tây phảng phất trong suốt chuyến bay.
Đây là loại thực phẩm có thể gây ra chứng ợ nóng, khó tiêu khi bạn đang ngồi trên máy bay. Nghiêm trọng hơn, khi bạn bay trên độ cao hàng nghìn mét thì những loại đồ ăn nhanh còn kéo theo tình trạng máu khó lưu thông, tăng nguy cơ mắc bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu... Do đó, bạn cần tránh tiêu thụ đồ ăn nhanh trước khi lên máy bay.
Trong kẹo cao su thường chứa chất làm ngọt nhân tạo và chính loại chất này có thể tạo ra chứng đầy hơi, sưng phù làm dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu khi đang ngồi trên máy bay.
Súp lơ, bông cải xanh, cải xoong... là một trong những loại rau họ cải mà bạn cần tránh ăn trước khi lên máy bay. Bởi sau khi máy bay cất cánh, áp suất không khí trong cabin giảm và không khí sẽ giãn nở. Chính việc ăn các loại rau họ cải trước đó làm bạn cảm thấy khó chịu, bức bối vì đầy hơi.
Nguồn: All Women Stalk