Trước khi dừng kênh, Lý Tử Thất từng là YouTuber được đạo nhái ở khắp mọi nơi, Việt Nam cũng có vài bản sao

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:32 31/08/2021

Nhắc đến đạo nhái Lý Tử Thất, các netizen sẽ gọi ngay được những cái tên dưới đây...

Vừa mới đây, cư dân mạng vô cùng nuối tiếc khi mạng xã hội xôn xao thông tin về việc YouTuber nổi tiếng Lý Tử Thất đưa ra tuyên bố sẽ tạm dừng ra video để tập trung cho việc học và cân đối lại cuộc sống. Mặc dù thông tin này chưa được xác thực nhưng đã khiến cho không ít người cảm thấy tiếc nuối.

Không chỉ nổi tiếng bởi các video về cuộc sống thôn quê, cô gái này còn liên tục được gọi tên ở khắp nơi khi ngày càng xuất hiện nhiều YouTuber, vlogger làm các video với phong cách tương tự, thậm chí có những người còn bắt chước như một bản sao. Hãy cùng điểm lại một vài nhân vật nổi tiếng được cho là đạo nhái Lý Tử Thất.

Bếp Trên Đỉnh Đồi

Nhắc đến đạo nhái Lý Tử Thất, rất nhiều netizen Việt lập tức nhớ ngay đến kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi. Kênh này từng bị chính cộng đồng mạng xứ Trung "bóc phốt", tìm ra các video bằng chứng, hình ảnh chứng minh sự đạo nhái, bắt chước đến từng chi tiết... Sau đó, nhiều dân mạng Việt Nam cũng bức xúc, bày tỏ sự phản đối chủ nhân kênh này trước những hành động bắt chước lộ liễu.

Cho đến nay, dù đã vài lần lên tiếng nhưng chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi vẫn chưa 1 lần thẳng thắn nói về sự việc này.

Trước khi dừng kênh, Lý Tử Thất từng là YouTuber được đạo nhái ở khắp mọi nơi, Việt Nam cũng có vài bản sao - Ảnh 1.
Trước khi dừng kênh, Lý Tử Thất từng là YouTuber được đạo nhái ở khắp mọi nơi, Việt Nam cũng có vài bản sao - Ảnh 2.
Trước khi dừng kênh, Lý Tử Thất từng là YouTuber được đạo nhái ở khắp mọi nơi, Việt Nam cũng có vài bản sao - Ảnh 3.

Điền Tây Tiểu Ca

Cũng là một trong những YouTuber rất nổi tiếng tại Trung Quốc với loạt video về cuộc sống đồng quê ở Vân Nam, tuy nhiên, Điền Tây Tiểu Ca lại mang màu sắc giản dị, chân thực hơn so với các video kiểu "thần tiên tỷ tỷ" của Lý Tử Thất. Nhiều người xem cũng cho rằng, khí chất của 2 người là hoàn toàn khác nhau, trong khi Lý Tử Thất mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng thì Điền Tây Tiểu Ca lại mạnh mẽ hơn.

Khi được hỏi về việc đạo nhái Lý Tử Thất, Điền Tây Tiểu Ca thẳng thắn nói rằng 2 người là 2 phong cách khác nhau và không nên so sánh như vậy.

Hương Dã Nha Đầu

Cũng là YouTuber theo đuổi nội dung nấu ăn chốn đồng quê, tuy nhiên các video của Hương Dã Nha Đầu thật sự đơn giản đến độ, các món ăn mà hầu như ai cũng... biết nấu. Cô được dân mạng xứ Trung ưu ái gọi là "Cô em hương quê". Dù khác biệt trong cách nấu nướng, lựa chọn món ăn nhưng nhiều người cho rằng, cách quay, tạo âm thanh của cô... cũng có nhiều nét tương đồng với đàn chị đi trước.

Dương Đại Uyển

Không hề vô lý khi Dương Đại Uyển bị cho là đạo nhái Lý Tử Thất. Bởi chỉ cần nhìn hình tượng mà cô xây dựng đã thấy giống ít nhiều rồi! Chưa kể tới cách xây dựng nội dung và làm video cũng có rất nhiều điểm tương đồng.

Dã Tiểu Muội

Cũng là kiểu video nấu ăn đồng quê, Dã Tiểu Muội không ít lần bị mang ra chỉ trích với chủ đề đạo nhái "thần tiên tỷ tỷ" Lý Tử Thất.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm