Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:29 31/07/2021

RichChoi đã gặp ồn ào khi tham dự King Of Rap mùa 1 lẫn vòng casting Rap Việt mùa 2.

Hôm nay, rapper RichChoi tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý dư luận khi công khai diss trực tiếp Quán quân King Of Rap ICD. Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những "mặt tối" của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn. 

Tuy nhiên, mối duyên của RichChoi với Rap Việt cũng không mấy tốt đẹp, thậm chí còn ngắn ngủi và ồn ào hơn cả câu chuyện với ICD.

Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 1.

Cụ thể, vào ngày 20/4/2021, vòng casting Rap Việt mùa 2 đã đổ bộ miền Bắc với buổi casting tại Hà Nội. Ghi nhận tại buổi casting có dàn rapper đình đám và đáng chú ý có cả những thí sinh từng tham dự King Of Rap mùa đầu tiên: Chị Cả, Droppy, Gừng, 16 BRT,... Đặc biệt, sự xuất hiện đặc biệt nhất của toàn bộ buổi casting chắc chắn phải kể đến RichChoi. Không chỉ là Á quân King Of Rap, RichChoi còn là một rapper đình đám từ trước, được cộng đồng respect bởi tài năng và cá tính. 

Theo thông tin bên lề ban đầu của những người trực tiếp tham dự buổi casting hôm 20/4, RichChoi đã bị loại lúc đầu do "off beat". Tuy nhiên đích thân Giám đốc Âm nhạc Touliver đã có quyết định cuối cùng để Á quân King Of Rap tiếp tục vào vòng trong. Điều này khiến rap fan không khỏi háo hức vì việc một "ngựa chiến" cực mạnh và cá tính như RichChoi xuất hiện ở Rap Việt mùa 2 sẽ khiến chương trình càng thêm hấp dẫn.

Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 3.
Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 4.
Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 5.

Loạt tin nhắn được lan truyền trong cộng đồng rap fan khẳng định RichChoi bị loại ban đầu nhưng được "vớt vát" ở phút cuối

Tuy nhiên, 3 ngày sau đó, trên trang Facebook cá nhân của mình, RichChoi đã lên tiếng và khẳng định mình đã không đậu từ vòng casting của Rap Việt mùa 2. Dòng trạng thái của RichChoi ngay lập tức "gây bão" khi đại đa số rap fan cho rằng trình độ của RichChoi là rất cao, thậm chí "out trình" hẳn so với rất nhiều rapper đến tham dự buổi casting ở cả 2 miền.

Nhiều người đến trực tiếp buổi casting cũng hoài nghi vì họ đều cho rằng RichChoi đã có một màn trình diễn "thét ra lửa", vượt trội hơn hẳn nhiều thí sinh khác và gần như hoàn hảo. 

Không ít rap fan cho rằng phía nhà sản xuất Rap Việt lợi dụng tên tuổi của RichChoi để thu hút sự chú ý cho buổi casting, tăng tương tác nhưng rồi thẳng tay loại Á quân King Of Rap như một cách chơi xấu đối thủ.

Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 7.

Ngoài ra, tin đồn nguyên team King Of Rap mùa 1 thử sức casting tại Rap Việt mùa 2 như Chị Cả, Sóc Nâu, Weeza, VY Jacko, Spideyboy... đều đã "tạch" hết khiến sự việc càng nhận về thêm nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, phía NSX Rap Việt muốn thể hiện sự vượt trội của họ và "làm nhục" các thí sinh từng thi King Of Rap bằng cách tạo dư luận thí sinh của cuộc thi đối thủ không lọt qua nổi "vòng giữ xe" của họ.

Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 8.
Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 9.
Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 10.

Nhiều đoạn tin nhắn, bình luận từ các rap fan xoay quanh ồn ào của vòng casting Rap Việt mùa 2

Trước những ồn ào xoay quanh sự việc này, Rap Việt có vẻ như đã có động thái ngầm đáp trả khi tung clip casting của RichChoi vào 1 ngày sau đó. Trong clip, Á quân King Of Rap đã có phần thi hoàn hảo chứ không hề bị off beat, mắc lỗi như những gì được lan truyền trên MXH. Kết thúc màn trình diễn, có vẻ như ban giám khảo đã hội ý rất lâu trước khi đưa ra quyết định. 

Tuy nhiên, một số người cũng thắc mắc vì sao Rap Việt chỉ sử dụng camera phụ quay góc nghiêng chứ không quay chính diện như các thí sinh khác. Và thậm chí khi xem màn trình diễn này, đa số đều cho rằng đây là phần thi gần như hoàn hảo, lại càng không có lí do gì để loại RichChoi cả.

Phần dự thi của RichChoi tại vòng casting Rap Việt mùa 2

Riêng về đoạn clip từ phía chương trình Rap Việt tung ra, trả lời với chúng tôi, RichChoi cho biết ở phút 3:20', anh có nói với BTC cho mình được dự thi rap ở beat số 5. Tuy nhiên ở khúc sau, chương trình đã cắt và lồng ghép đoạn anh rap trên đoạn beat số 6. RichChoi cũng khẳng định clip được quay bằng máy phụ nên âm thanh không nghe rõ. 

Trên trang cá nhân, anh cũng khẳng định mình không hề off beat hay nhận "vé vớt", vì điều ấy chẳng khác nào hạ thấp trình độ của anh. RichChoi sau đó cũng liên tục thể hiện sự bức xúc của mình khi bị cho rằng "off beat".

Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 12.
Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 13.
Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 14.
Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 15.

RichChoi liên tiếp thể hiện sự bức xúc khi bị cho rằng phần thi của mình đã "off beat"

RichChoi có thể nói là nam rapper "khét tiếng" trong cộng đồng Underground và từng "chinh chiến" qua nhiều cuộc thi về rap. Anh từng tham dự Beck'Stage Battle Rap và giành ngôi vị Á quân King Of Rap.Việc RichChoi xuất hiện tại Rap Việt đã làm dấy lên nhiều hy vọng về việc anh chàng sẽ khẳng định bản thân và là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân. Thế nên việc RichChoi bị loại ngay từ vòng casting Rap Việt mùa 2 khiến cho nhiều rap fan cảm thấy khó hiểu.

Trước khi chỉ trích King Of Rap cơ cấu rẻ tiền, RichChoi cũng từng bóc phốt Rap Việt khi bị loại ngay vòng gửi xe - Ảnh 16.

Ảnh: Tổng hợp 

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm