Trước khi CEO "gọi vốn" gần 200 tỷ đồng rồi lặn mất tăm, fanpage S.Tix Coffee đăng tải thông tin gì gây chú ý?

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:14 08/12/2021

Trên fanpage chính thức của S.Tix Coffee, thương hiệu này thông báo tạm thời đóng cửa do "còn nhiều vấn đề trong quy trình hoạt động cũng như lực lượng nhân sự chưa ổn định".

Mới đây, thông tin S.Tix thông báo ngừng hoạt động kinh doanh đã khiến nhiều nhà đầu tư vô cùng bất ngờ. Bởi trước đó không lâu, sau những tháng đầu được chi trả đầy đủ cả vốn lẫn lời, các nhà đầu tư lại tiếp tục rót thêm hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng cho S.Tix Coffee.

Thống kê sơ bộ đến nay đã có hàng trăm nhà đầu tư bị "giam vốn", với tổng số tiền lên đến gần 200 tỷ đồng. Ngày 6/12, nhóm nhà đầu tư đã gửi đơn tố cáo tập thể lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP.HCM).

Trước sự việc trên, PV báo Tuổi Trẻ đã gọi điện, nhắn tin, nhưng Tổng Giám đốc S.Tix Coffee không phản hồi. Sau nhiều ngày gửi thông tin đến mail của Ban Giám đốc, một người đã liên lạc, bày tỏ mình không liên quan đến hoạt động huy động vốn trên, đã nghỉ làm tại công ty.

Trước đó, vào ngày 1/11, trên fanpage của S.Tix Coffee cũng đã đăng tải thông báo dừng hoạt động với lý do "còn nhiều vấn đề trong quy trình hoạt động cũng như lực lượng nhân sự chưa ổn định". Đồng thời, trong thông báo này cũng hứa hẹn sẽ sớm "quay trở lại" khi mọi thứ sẵn sàng.

Trước khi CEO gọi vốn gần 200 tỷ đồng rồi lặn mất tăm, fanpage S.Tix Coffee đăng tải thông tin gì gây chú ý? - Ảnh 1.

Thông báo cuối cùng được đăng tải trên fanpage như sau:

"Các bạn thân mến,

Sau khi hoạt động trở lại, nhận thấy còn nhiều vấn đề trong quy trình hoạt động cũng như lực lượng nhân sự chưa ổn định. Vì vậy hệ thống cửa hàng sẽ tạm thời đóng cửa để hoàn thiện, đảm bảo khi hoạt động trở lại đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch và chu đáo nhất có thể.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng mình trong những ngày mở bán vừa qua. Dù còn nhiều sơ suất nhưng S.Tix mong mọi người thông cảm và tiếp tục ủng hộ chúng mình nhé.

S.Tix sẽ sớm quay trở lại khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng và mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời nhất.

S.Tix loves you".

Thông tin tạm dừng hoạt động toàn bộ hệ thống chuỗi cà phê đã khiến nhiều người bất ngờ. Thông tin này cũng được admin fanpage xác nhận với cộng đồng mạng ở ngay bên dưới phần bình luận.

S.Tix Coffee là thương hiệu thuộc Công ty TNHH S.Tix Coffee, do ông Đinh Công Đạt, sinh năm 1994, làm đại diện pháp luật. Thương hiệu này còn mời được cả một MC nổi tiếng quảng bá.

Doanh nghiệp cà phê này được thành lập vào tháng 9/2018, có vốn điều lệ ở mức 50 triệu đồng. Đến tháng 2/2020, công ty này tăng vốn lên 2 tỷ đồng. Trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp, S.Tix Coffee vẫn ở tình trạng đang hoạt động.

CEO 9x Đinh Công Đạt được giới thiệu trên website: "là một trong những start-up thành công ở thị trường đồ uống Việt Nam cùng thương hiệu S.Tix Coffee. Thế nhưng, ít ai biết để có được kết quả khả quan hiện tại, chàng trai 9X quê Bình Định phải trải qua vô vàn khó khăn, thử thách hay thậm chí là thất bại".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm